Với những tiến bộ công nghệ và sự thay đổi nhận thức của con người về bảo vệ môi trường, một điều có thể khẳng định chắc chắn đó là đèn led đã, đang và sẽ là xu thế của tương lai. Khi tìm kiếm thông tin về đèn trên mạng Internet, chúng ta dễ dàng tìm được những thương hiệu nổi tiếng đã đóng góp tuyệt vời cho sự phát triển của những đèn led Philips ngày hôm nay.

Một số tập đoàn lớn nhất thế giới như Philips, General Electric, Sharp với những ý tưởng sáng tạo, đã ra mắt các sản phẩm chất lượng và tung ra các chiến lược dài hạn hướng tới người sử dụng với mục tiêu thống trị thị trường béo bở này. Đèn là thế hệ tiếp theo của công nghệ chiếu sáng, được ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống, sản xuất, phục vụ nhu cầu chiếu sáng cho hành tinh chúng ta. Để hiểu rõ hơn về lịch sử ngành công nghiệp chiếu sáng hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 10 thương hiệu đèn led lớn nhất thế giới.

10 Thương hiệu đèn chiếu sáng lớn nhất thế giới

1. Philips

Là một tập đoàn đa ngành hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Amsterdam, hoạt động trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đời sống tiêu dùng và thiết bị chiếu sáng. Năm 1891, Gerard Philips cùng cha ông đã thành lập công ty tại TP. Eindhoven, miền bắc Hà Lan. Tập đoàn hiện đang là một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới trong lĩnh vực chiếu sáng với khoảng 122.000 nhân viên trải rộng trên 60 quốc gia.

tron bo den khu khuan philips
Thương hiệu Philips với hơn 100 năm kinh nghiệm

Tập đoàn đang hoạt động trên 3 lĩnh vực chính bao gồm: Đời sống Tiêu dùng Philips (tên gọi trước đây là điện tử gia dụng Philips), chăm sóc sức khỏe Philips ( tên gọi trước đây là hệ thống y tế Philips) và đèn led Philips với các dòng đèn thông minh, đèn điều chỉnh độ sáng. Năm 2012 là cột mốc đáng nhớ của công ty, khi Philips lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất sản phẩm chiếu sáng lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Bài viết liên quan đến đèn chiếu sáng Philips:

10 Lý do nên lựa chọn đèn led Philips cho chiếu sáng dân dụng

5 lưu ý khi chọn mua bóng đèn chiếu sáng

Cuộc chiến đèn LED trên thị trường

2. OSRAM – Light is OSRAM

den led chieu sang osram
Osram là công ty thương hiệu chiếu sáng đa dạng từ năm 1919 hiện tại trụ sở được đặt tại Đức và các điểm sản xuất trên toàn thế giới

Một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại TP.Munich nước Đức, và là thương hiệu uy tín, giữ vai trò định hướng xu thế công nghệ chiếu sáng thế giới trong nhiều năm.

OSRAM được thành lập năm 1906 bởi Auer-Gesellschaft và được liêm yết trên sàn chứng khoán vào mùng 8 tháng 6 năm 2013. Cái tên OSRAM được trích từ “osmium” và “Wolfram” là 2 nguyên tố được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất đèn chiếu sáng tại thời điểm mà công ty mới thành lập.

3. Cree

Cree LED
Cree là thương hiệu đèn đến từ Mỹ năm 1989, thương hiệu được phân phối đa dạng các loại đèn trên thị trường.

Một nhà sản xuất đa quốc gia về vật liệu và thiết bị chất bán dẫn phục vụ ngành công nghiệp led, với trụ sở chính tại TP.Durham, Bắc Carolina. Đa phần các sản phẩm của Cree được sản xuất từ cacbon và silicon.

Cree được sáng lập bởi các nhà nghiên cứu trường đại học bang North Carolina, Mỹ. Vào mùng 8 tháng 2 năm 2012, Cree gây sốc khi cho ra mắt công nghệ XLamp XT-E, có khả năng cung cấp nguồn sáng lớn gấp đôi so với các sản phẩm đèn led thông thường cùng mức giá.

4. Zumtobel

đèn chiếu sáng Zumtobel

Tập đoàn Zumtobel (còn được biết đến với cái tên Zumtobel AG) với trụ sở chính đặt tại TP.Dornbirn, Austria. Tập đoàn Zumtobel là nhà sản xuất uy tín hàng đầu các sản phẩm trong 3 lĩnh vực: chiếu sáng trong nhà – ngoài trời, hệ thống quản lý chiếu sáng và linh kiện chiếu sáng, tích hợp công nghệ led và OLED tiên tiến. Tập đoàn Zumtobel hiện đang sở hữu 3 công ty con là Zumtobel, Thorn và Tridonic với mức độ tăng trưởng cao. 

5. GE – General Electric (GE)

den led chieu sang general electric
General Electric là một tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ và được thành lập từ năm 1892 tại Schenectady, hiện đại tại Hoa Kỳ.

Là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại thị trấn Fairfield bang Connecticut. Tính đến năm 2015, công ty hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực như: Năng lượng và Nước sạch, Dầu mỏ và Khí Gas, Quảng lý năng lượng, Hàng không, Chăm sóc sức khỏe, Giao thông vận tải và Vốn. General Electric cũng là là một trong 12 công ty niêm yết đầu tiên trên chỉ số Dow Jone vào năm 1896. Và sau 118 tồn tại và phát triển, General Electric là cái tên duy nhất còn được index bởi chỉ số Down Jowe, mặc dù không còn được cập nhật liên tục nữa.

Năm 1911, General Electric đã mua lại Hiệp hội Bóng đèn điện Quốc gia, xác nhập vào ngành chiếu sáng của mình. GE thành lập trụ sở bộ phận chiếu sáng của mình tại Nela Park miền đông Cleveland thành phố Ohio và sau rất nhiều biến cố thăng trầm, Nela Park vẫn giữ được vị trí của mình cho đến ngày hôm nay.

6. Nichia

den led chieu sang nichia
Nichia – thương hiệu đèn chiếu sáng tại Nhật Bản uy tín

Tổng công ty Nichia là công ty của Nhật Bản hoạt động nghiên cứu và sản suất trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học, có trụ sở chính tại TP.Tokushima. Nichia sở hữu nhiều công ty con trên toàn cầu, chuyên sản xuất và phân phối Photpho, bao gồm đi-ốt phát sáng (LED), đi-ốt laser, vật liệu chế tạo pin và canxiclorua. Tổng công ty bao gồm 2 bộ phận, bộ phận 1 chịu trách nhiệm về lĩnh vực photpho và hóa chất, bộ phận 2 chịu trách nhiệm mảng đèn. 

Nichia là nhà phân phối lớn nhất thế giới trong lĩnh vực đèn led. Nichia là chuyên gia trong thiết kế, sản xuất và phân phối của đèn trưng bày, đèn chiếu nền LCD, đèn pha hay các thiết bị chiếu sáng khác. Nichia cũng là nhà sáng chế và phát triển ánh sáng trắng của đèn led, bổ sung thêm vào bộ sưu tập các phát minh đáng tự hào của công ty.

7. Panasonic 

Universal Lighting Technologies có trụ sở tại TP. Nashville, Tennessee, là một thành viên của đại gia đình Panasonic. Công ty chuyên thiết kế, sản xuất chấn lưu chiếu sáng đạt hiệu suất cao. Panasonic cũng sáng chế ra các hệ thống kiểm soát, chấn lưu điện tử và từ tính cho CFL, bóng đèn huỳnh quang, đèn HID, cũng như các hệ thống kỹ thuật số và analog.

den led chieu sang panasonic
Panasonic – ta đã quá quen thương hiệu tại thị trường Việt Nam

Câu chuyện về Panasonic bắt nguồn từ khoảng 60 năm trước, sau sự kết hợp của hai cái tên lừng lẫy bấy giờ là Công ty Universal Manufacturing và Triad-Utrad Energy Savings. Trong đó Triad-Utrad Energy Savings là công ty đầu tiên ra mắt thị trường các chấn lưu điện tử còn Universal Manufacturing cũng là một trong những công ty đầu tiên sản xuất chấn lưu điện chiếu sáng trên thế giới.

8. Havells Sylvania

Là công ty thiết kế, đồng thời cũng là nhà sản xuất các sản phẩm chiếu sáng hàng đầu thế giới. Havells Sylvania sở hữu các nhà máy trên khắp châu Âu, châu Á, Bắc Phi, Trung và Nam Mỹ và là một trong số ít các công ty chiếu sáng sản xuất cả mẫu vỏ đèn và thiết bị chiếu sáng.

den led chieu sang havells sylvania
Havells Sylvania thương hiệu đèn led đến từ Pháp, nổi bật với các dòng chiếu sáng dân dụng trên thị trường

Havells Sylvania được thành lập vào đầu những năm 1900, với ngành nghề ban đầu là thay mới các bóng đèn bị cháy. Mãi về sau, Sylvania mới bước chân vào lĩnh vực sản xuất đèn mới và sau đó là ống đèn chân không phục vụ cho ngành công nghiệp phát thanh còn non trẻ. Ngay sau đó, vào năm 1959, Sylvania xác nhập với General Telephone, đổi tên thành Công ty Cổ phần GT & E, để trở thành một nhà sản xuất đa ngành hàng đầu thế giới về các lĩnh vực thiết bị điện tử, thiết bị chiếu sáng, truyền hình, đài phát thanh và hóa học và luyện kim. Năm 1981, sau chuỗi thời gian hoạt động không hiệu quả, GTE đã buộc phải bán mảng kinh doanh thiết bị điện tử của Philips. 

9. Acuity Brands

Là công ty sản xuất điện tử, được thành lập vào năm 2001 và có trụ sở tại Atlanta, Georgia.

đèn led Acuity Brands

Vào mùng 1 tháng 11 năm 2007, Acuity Brands đã tách khỏi ngành kinh doanh hóa chất đang hoạt động rất hiệu quả và thành lập công ty mới với tên gọi là Zep, được niêm yết trên sàn trứng khoán NYSE.

Mảng thiết bị chiếu sáng của công ty bao gồm thiết bị chiếu sáng trong nhà và ngoài trời, phục vụ cho các khu thương mại, công nghiệp và dân dụng. Acuity Brands phân phối các sản phẩm của mình thông qua các đại lý bán hàng độc lập, trung tâm phân phối và kho thương mại. 

10. Brid Gelux

Là công ty nghiên cứu, phát triển điốt phát quang thân thiện người sử dụng và giảm tiêu thụ điện năng. Nhắc đến Bridgelux, người ta nghĩ ngay đến các sản phẩm đèn led sở hữu công nghệ tiên tiến, cung cấp nguồn sáng với công suất cao, tiết kiệm năng lượng và với giá cả phải chăng.

đèn led Bridgelux

Những thương hiệu đèn led chiếu sáng kể trên là thương hiệu được nhiều người sử dụng trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam thì có thương hiệu như Philips, Duhal, Paragon.

Trên đây là top 10 thương hiệu trên thị trường hiện nay, ngoài ra còn có thương hiệu khác đang cũng rất được cạnh tranh và phát triển trên thị trường, thắc mắc hay tham khảo lựa chọn cho mình phù hợp cho căn phòng, nếu có bất kỳ thắc mắc hay tham khảo vui lòng liên hệ hotline để mình tư vấn và báo giá phù hợp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *