Bạn đang tìm sản phẩm đèn led cho ngôi nhà của mình mà không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp, giữ vô vàn thương hiệu trên thị trường hiện nay, tìm kiếm trên mạng hay tham khảo người quen là các cách mà người tiêu dùng khi chuẩn bị mua một chiếc đèn nào đó, nhưng không bạn không cần phải đi ra ngoài tham khảo làm gì, ở đây nhamaydenled sẽ tổng hợp thông tin dưới đây cho bạn, tham khảo ngay bài viết để chọn mua bóng đèn chiếu sáng phù hợp cho gia đình mình.

Lựa chọn các dòng đèn led phù hợp nhu cầu sử dụng

Mục đích của đèn led chiếu sáng là dùng để chiếu sáng, bạn nên chọn một loại đèn phù hợp với mục đích sử dụng của từng không gian sẽ tốt hơn nhiều. Khi mua đèn led, ta lựa chọn bóng đèn có công suất vừa đủ với nơi cần chiếu sáng để tiết kiệm được chi phí bỏ ra, không gian cần lượng ánh sáng lớn như văn phòng làm việc, trường học, siêu thị, xưởng sản xuất, ta nên chọn loại bóng đèn có công suất lớn, đối với hộ gia đình hoặc nơi phòng làm việc riêng ta chọn những loại đèn có công suất nhỏ để vừa tiết kiệm điện vừa tiết kiệm chi phí ban đầu.

Vật liệu được sử dụng để làm bóng đèn rất quan trọng, trong quá trình sử dụng bạn thấy rõ điều này, loại vật liệu không gỉ, cách điện tốt ta sẽ yên tâm hơn khi sử dụng, với những không gian cần lượng ánh sáng lớn như văn phòng làm việc, trường học, siêu thị, xưởng sản xuất, ta nên chọn những loại bóng đèn có công suất lớn, thiết kế đơn giản, những hộ gia đình hoặc những nơi như phòng làm việc riêng nên chọn loại đèn có công suất để vừa tiết kiệm chi phí ban đầu.

Tìm hiểu qua thông số đèn led

Đừng quên tìm hiểu các thuật ngữ cơ bản để lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp.

cac dong san pham ls155 philips
Các thông số cần thiết khi chọn đèn led

Chỉ số “watt”: kí hiệu W là số điện năng tiêu thụ trong 1 giờ làm việc điều đó có nghĩa khi bóng đèn chỉ số W càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều độ sáng của đèn càng lớn vì vậy việc giảm số W của thiết bị mà vẫn giữ được hiệu suất làm việc của thiết bị là điều chúng ta nên hướng tới để tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Lumen(lm): đây là chỉ số để đo tính hiệu quả hay hiệu suất phát sáng của bóng đèn, bóng đèn có lumen càng cao thì khả năng phát sáng càng lớn, và chỉ số này cũng chính là 1 thước đo giúp ta lựa chọn và thay thế bóng đèn cho phù hợp như bảng phía dưới.

Nhiệt độ màu: màu sắc ánh sáng đây là 2 chỉ số cũng rất quan trọng, nhiệt độ màu là thước đo để quy định màu sắc ánh sáng của đèn, màu sắc ánh sáng đèn dùng để chiếu sáng có một số loại chính sau: trắng ấm, trắng tự nhiên, trắng ban ngày, trắng lạnh, trăng xanh. Hoặc theo quy chuẩn quốc tế thì các hãng đèn thường kí hiệu mã màu dạng số mã màu cơ bản là 830 trắng ấm, mã 840 ánh sáng trắng lạnh, mã 865 ánh sáng trắng ngày, 880 ánh sáng trắng xanh, 835 ánh sáng trắng thường.

nhiet do mau den led
Bảng nhiệt độ màu khi lựa chọn các sản phẩm đèn led

Hiệu điện thế U(vôn): thông thường các bóng đèn thiết kế cho dải điện áp 140 tới 250v vì vây thông số này gần như chúng ta không phải quan tâm bởi điện áp dân dụng của nước ta là 220v nhiều nhưng với 1 số bóng đèn nhỏ, đèn trang trí chúng sử dụng điện áp chỉ 12v thì chúng ta nên mua riêng nguồn.

Đánh giá cá nhân: Ở đây ta nên quan tâm đến “lumen” nhiều hơn gọi theo một cách nôm na thì đó là độ sáng của đèn, mà công suất có lớn đến đâu mà lumen thấp thì đèn không thể nào chiếu sáng tốt được, tham khảo ngay thông tin lumen thêm tại bài viết này: Lumen là gì? Mua đèn led cần quan tâm thông số này không?

vi sao nen chon led philips
Tại sao bạn nên lựa chọn các dòng đèn led trên thị trường

Như ta đã thấy mức độ tiết kiệm của bóng đèn led khá cao chỉ với 16 tới 20W đã sáng bằng 1 bóng sợi đốt 100W vì thế nếu ta thay toàn bộ bóng sợi đốt hay compact trong gia đình bằng toàn bộ bóng đèn được áp dụng công nghệ để sản xuất đèn tuýp led Philips chất lượng mới nhất thì hiệu quả tiết kiệm điện sẽ được tăng cường một cách triệt để.

Tính toán mức tiêu thu năng lượng

Điều này khá đơn giản chúng ta dựa vào chỉ số lumen để suy ra số công suất (Watt) bóng cần phải sử dụng và từ số W chúng ta có thể tính được tiền điện hàng tháng của các thiết bị chiếu sáng giá điện cho 1 số điện = 1kW/h hiện tại từ 1,6 – tới 2,5 nghìn đồng tùy vào mức độ tiêu thụ của hộ dân, số điện càng cao thì giá điện càng đắt.

Ví dụ cụ thể:

  • Khi ta đang sử dụng bóng đèn sợi đốt 100W 1 ngày dùng 5 h buổi tối 1 tháng sẽ hết khoảng: 5 × 30= 150 giờ.
  • Vậy công suất sử dụng: 100 × 150= 15000W tương đương với 15kW/h hay 15 số điện giá 1,4 nghìn 1 số thì số tiền chúng ta phải trả là 21 nghìn đồng.
  • Khi ta thay thế bóng đèn led với độ sáng tương tự khoảng 18W thì công suất sử dụng 1 tháng sẽ là 18 × 150 = 2700W tương đương với 2,7 số điện.
  • Số tiền chúng ta phải trả chỉ là 2,7 x 1,4 = 3,78 nghìn đồng tức là tiết kiệm được khoảng gấp 5 lần so với đèn sợi đốt.
tinh toan tieu thu nang luong bong den
Bảng so sánh giữa đèn led và đèn sợi đốt trên thị trường

Tính toán vị trí lắp đặt

Yếu tố vị trí rất quan trọng nó liên quan tới thẩm mĩ cũng như hiệu quả của việc chiếu sáng ví như phòng khách thường dùng bóng đèn có độ sáng lớn, hoặc nhiều bóng độ sáng nhỏ để tạo sự đồng đều, phòng ngủ nên dùng ánh sáng trắng ấm, phòng ăn thường dùng ánh sáng trắng lạnh hay trắng ngày, ngoài ra còn có góc chiếu sáng, khoảng cách chiếu sáng, do đó khi mua bóng chúng ta nên tham khảo thông tin từ nhà cung cấp để hiểu rõ tính năng hay vị trí sử dụng của từng loại bóng cho phù hợp với không gian.

ghim vi tri o cam cong tac chieu sang
Cần tính toán số lượng cũng như bố trí đèn phù hợp

“Tips”: Trong mỗi phòng phải thiết kế ít nhất một công tắc, ngay cả bếp vệ sinh, công tắc nên lắp vị trí dễ nhìn thấy nhất, còn muốn căn phòng nhìn rộng hơn, ta cần tập trung ánh sáng chiếu đều lên các vách, còn muốn tạo cảm giác thư giãn, bạn phải bố trí ánh sáng không đồng đều, có nơi mạnh yếu khác nhau.

Điều chỉnh độ sáng

Với 1 bóng đèn việc điều chỉnh độ sáng tùy thuộc vào nhu cầu từng nơi đa số các bóng đèn chúng ta không cần phải điều chỉnh độ sáng nhưng tại một số nơi việc điều chỉnh độ sáng cần thiết như phòng ngủ đèn bàn học hay làm việc vì vậy việc lựa chọn bóng đèn có tính năng “dimmable” cũng là một yếu tố cần thiết.

hinh anh su dung den led day philips wiz
Các dòng đèn chiếu sáng thông minh có thể điều khiển qua điện thoại, máy tính

Ngoài ra bạn có thể sử dụng loại bóng đèn chiếu sáng thông minh đối với loại đèn này bạn có thể tùy biến màu sắc ánh sáng theo nhu cầu, giải pháp chiếu sáng chắc chắn sẽ là xu hướng trong những năm tới.

Không riêng gì đèn led khi sử dụng bất kỳ loại bóng đèn nào ta cũng không nên cho bóng đèn chiếu thẳng vào mắt hay nhìn trực tiếp vào đèn trong thời gian dài là không tốt, năng lượng phát ra từ bóng đèn nếu ta tiếp xúc sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến mắt, hãy chú ý đến phương chiếu của đèn và khoảng cách lắp bóng đèn, tránh ánh sáng chiếu thẳng vào mắt.

Chế độ bảo hành đổi trả

Một điều tất yếu là phải chọn mua tại nơi uy tín có chế độ bảo hành và đổi trả đầy đủ bởi lẽ dù ta mua hay lựa chọn bóng đèn ở bất cứ nơi nào thì hàng giả hàng lỗi luôn tồn tại song song vì thế chế độ bảo hành của người bán một công ty hay tổ chức là yếu tố quan trọng khi chúng ta quyết định lựa chọn.

Nhamaydenled là đơn vị phân phối chính hãng thiết bị chiếu sáng đến từ thương hiệu Philips, Rạng Đông, Duhal tại 3 miền, tất cả sản phẩm được bảo hành chính hãng 2 năm, đổi mới hoàn toàn khi có lỗi sản phẩm giá cả thì cạnh tranh rất phù hợp trên thị trường hiện nay.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ về cách lựa chọn bóng đèn thì mỗi người trong chúng ta có thể chủ động và tính toán để lựa chọn các đèn led Philips cho phù hợp, chúng tôi luôn muốn truyền tải thông tin hữu ích cho người tiêu dùng, tham khảo ngay các thông tin bên dưới để tìm các bài viết hữu ích.