Với sự phát triển của ngành kinh tế, việc đón đầu các xu hướng mới là điều cần thiết để tạo ra nội dung có sức ảnh hưởng về mặt hình ảnh, cho dù bất cứ ngành nghề nào thì trong thiết kế việc nắm bắt xu hướng sẽ giúp ta tạo được phong cách riêng, trở nên mình khắc biệt so với những cá thể khác, mọi người đã sẵn sàng để khám phá những xu hướng sẽ làm nóng trong năm 2024, cùng Elmall tìm hiểm trong bài viết dưới đây.

Thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường

Tính bền vững từ một thuật ngữ thông dụng đã vươn lên trở thành đặc tính toàn cầu, dẫn đầu về thiết kế thân thiện với môi trường không ai khác là gã khổng lồ công nghệ Apple, nhà thiết kế trên toàn thế giới đang ngày càng đưa các nguyên tắc thân thiện vào môi trường và sự sáng tạo của họ và các sản phẩm mới như dòng Iphone 14, 15 chứng minh cho điều này.

thiet ke ben vung va than thien voi moi truong

Lối kiến trúc xanh bằng cách sử dụng các vật liệu với môi trường vẫn sẽ là lối thiết kế được nhắc nhiều nhất trong cả hiện tại và tương lai. Việc quan tâm sử dụng vật liệu, thiết kế hòa hợp thiên nhiên là giải pháp chiến lược phát triển bền vững nhằm giảm thiểu tác động có hại tới môi trường, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên.

Kiểu chữ động và chữ viết thủ công

Kiểu chữ đang phát triển vượt ra ngoài phông chữ tĩnh, kiểu chữ động sẽ chiếm vị trí trung tâm, với sự tinh tế cá nhân và đặc điểm riêng biệt, chữ viết tay sẽ tiếp tục phổ biến, xu hướng này truyền vào các thiết kế mang lại cảm giác cá tính và độc đáo.

Đường cong

Theo Joshua Smith – nhà thiết kế nội thất, nghệ nhân chế tạo mô hình nổi tiếng Australia – đồ nội thất có hình dáng dài, vuông vắn sẽ đạt tới đỉnh cao trong năm 2024, sau đó dần bị thế bởi món đồ thiết kế với đường cong, đường này giúp không gian quen thuộc, trở nên gần gũi hơn.

kieu kien truc duong cong

Màu sắc trung tính

Được ứng dụng vào những không gian có thiết kế tối giản, màu sắc trung tính đang chuyển hướng tới các tông màu nhẹ nhàng, phong cách. Sắc thái này có thể sử dụng làm điểm nhấn hoặc làm điểm nhấn hoặc làm màu nền chính cho các màu sắc khác. Khi kết hợp, chúng sẽ tạo ra không gian cân đối và hài hòa cho nội thất.

mau trung tinh trong thiet ke noi that

Màu đất mang lại cảm giác dễ chịu, gần gũi, theo các chuyên gia thì màu xanh, đen, màu be, xanh lá sẽ trở thành xu hướng trong năm 2024 và được nhiều kiến trúc sư lựa chọn thiết kế trong năm tới.

Sử dụng quạt trang trí thay cho các dòng truyền thống

Đầu tiên chúng sẽ tạo ra các điểm nhấn độc đáo cho phòng khách, ngoài ra quạt thường kết hợp với đèn led, mang lại khả năng lắp đặt đèn tối ưu, tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

quat tran den led trong thiet ke noi that

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

anh sang tu nhien thiet ke noi that

Không riêng năm 2024, hay nhiều năm trở lại đây, ánh sáng tự nhiên luôn được đề cao trong thiết kế nhà ở, ánh sáng tự nhiên có tác dụng chữa lành, cân bằng cảm xúc, tốt cho sức khỏe và có ý nghĩa to lớn với thẩm mỹ tổng thể, đây dự đoán được đề cao hơn hết.

Trên đây là những dự đoán xu hướng mới năm 2024 được nhamaydenled cập nhật, những mẫu xu hướng mới này dự định sẽ trend trong thị trường kiến trúc, nội thất đèn chiếu sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *