Đó chính là thắc mắc của người dân Hà Nội hiện nay khi hầu hết mọi nhà chủ yếu đều sử đụng đèn led làm thiết bị chiếu sáng chính, vậy lý do nào mọi người chuyển sang dùng đèn led mà bỏ quên các thiết bị chiếu sáng thông thường, tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vì sao mọi người “đổ xô” đi mua đèn led

Trước hết đèn led là một dòng thiết bị chiếu sáng cao cấp tích hợp công nghệ led chất lượng cao trong một con chip nhỏ với thiết kế sang trọng và màu sắc ánh sáng lung linh cho căn phòng hơn thế việc sử dụng đèn tuýp led philips có rất nhiều lợi ích so với đèn chiếu sáng truyền thống vậy những lợi ích đó là gì?

Vì sao đèn led lại được nhiều người sử dụng đến thế
Vì sao đèn led lại được nhiều người sử dụng đến thế

Khoảng mười năm trước khi thế hệ đèn sợi đốt được thay thế bằng đèn huỳnh quang và đèn compact nhà nhà người người đổ xô đi mua đèn huỳnh quang để mang nguồn điện đến với từng nhà nhưng sau một thời gian sử dụng khi mà người ta đã thấy rõ những nhược điểm của đèn huỳnh quang thì thế hệ đèn led nối bước với công nghệ tiên tiến ra đời và trở thành xu thế công nghệ mới của thế kỉ XXI. Cùng điểm lại những ưu thế lớn nhất của đèn led là khả năng tiết kiệm điện năng chất lượng ánh sáng và thiết kế đèn sang trọng để thấy được bước phát triển mới của công nghệ led.

Bên cạnh đó, ít người biết rằng trong mỗi bóng đèn huỳnh quang compact có chứa khoảng 5 miligam thuỷ ngân đủ để gây ô nhiễm cho 22680 lít nước uống, theo khuyến cáo của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) cho biết “khi bạn tiếp xúc thuỷ ngân ở lượng thấp có thể gây ra các hiện tượng mất ngủ, mệt mỏi cơ bắp và chứng nhức đầu”.

Có nên chọn đèn theo công suất

Công suất(w) cho biết khả năng tiêu thụ điện của đèn.

Quang thông(lm) cho biết lượng ánh sáng phát ra từ một chiếc bóng đèn, đây mới là thông số chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn đèn led, người dùng thường có thói quen chọn đèn theo “w” nhưng thực ta “lm” mới là yếu tố quan trọng.

so sanh den soi dot voi den led
So sánh bóng đèn dây tóc, đèn compact với bóng đèn bulb led thông thường.

Đèn có chỉ số “lm” cao nhưng “w” thaaso mới là sản phẩm tiết kiệm điện đúng nghĩa

Philips luôn đầu tư nghiên cứu những giải pháp tiết kiệm điện theo xu hướng công nghệ mới nhất nhằm giảm điện năng tiêu thụ nhưng vẫn duy trì độ sáng chuẩn, cùng với độ sáng nhưng một số bóng đèn bulb tiết kiệm điện hơn nhiều so với các loại bóng đèn thông thường.

Chọn màu ánh sáng như thế nào

Tùy vào mục đích sử dụng và môi trường mà chúng ta chọn màu ánh sáng phù hợp, có 3 màu ánh sáng phổ biến như:

anh sang pho bien den led
Màu ánh sáng sẽ ứng dụng cho nhiều màu sắc khác nhau, ví dụ ánh sáng trung tính sẽ tạo ra một môi trường thỏa mái, tập trung làm việc

Tuổi thọ đèn

Tuổi thọ đèn đang được công bố không theo một quy chuẩn thống nhất và rất dễ gây hiểu nhầm cũng như bất lợi cho người sử dụng, dưới đây là một số lưu ý về tuổi thọ đèn led.

Khác với các loại đèn truyền thống, đèn led không bị “cháy” mà chỉ “mờ dần”. Philips công bố tuổi thọ theo một mức tối thiểu là L70 tức là vẫn giữ được ít nhất 70% độ sáng ở thời điểm kết thúc tuổi thọ đã được công bố.

Tuổi thọ đèn led phải được tính là tuổi thọ của cả bộ đèn, chứ không phải một thành phần trong đèn, với một số sản phẩm chỉ công bố tuổi thọ của chip led trong khi các bộ phậ khác trong đèn có tuổi thọ ít hơn và sớm hỏng hóc, từ đó làm cho cả bộ đèn không còn sáng nữa.

vi sao nen chon led philips
Các sản phẩm Philips đều đạt chất lượng cao, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Tuổi thọ đèn sẽ khác nhau nếu chúng ta áp dụng lumen mức tối thiểu sẽ khác nhau, một sản phẩm công bố tuổi thọ cao chưa chắc đã tốt hơn sản phẩm khác.

Công nghệ led ra đời có thể giải quyết vấn đề an toàn một cách hoàn hảo vừa mang đến không gian chiếu sáng lung linh đèn led đang là một giải pháp hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn như vậy, tuy chi phí ban đầu khá cao nhưng với những lợi ích trên, đèn led sẽ nhanh chóng trở thành dòng đèn thống trị trong mọi không gian trong tương lai. Cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ vị thế xu hướng sử dụng đèn led đang dần thay thế hoàn toàn các sản phẩm đang có trên thị trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp khách hàng mua đèn tìm được sản phẩm chất lượng, để biết thêm chi tiết có thể đến các showroom của chúng ở bên dưới, Elmall – nhamaydenled chuyên cung cấp những sản phẩm đèn Philips chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Nguồn: Tổng Hợp