Một chiếc xe ô tô sử dụng đèn led luôn thu hút được sự chú ý của mọi người. Những chiếc đèn có kích thước và màu sắc phong phú khiến chiếc “xế hộp” của bạn nổi bật, ấn tượng và sang trọng hơn. Vì vậy, rất nhiều hãng đã ứng dụng đèn led cho ô tô bởi đây là công nghệ mới tiên tiến, thông thường đèn pha led chỉ được ứng dụng cho những dòng xe hơi cao cấp, còn những dòng xe tầm trung thì đèn led ứng dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được cung cấp thông tin chi tiết hơn về vấn đề này.

Tại sao lại là đèn led mà không phải loại đèn khác

đèn led xe oto range rover

Đèn led cho ô tô của Philips có nhiều ưu điểm hơn so với các loại đèn halogen

Công nghệ ngày càng phát triển nên đèn led sử dụng trong ô tô đây đã loại bỏ hoàn toàn đèn dây tóc, thay vào đó là các loại đèn halogen, xeon hoặc led. Trong đó đèn led thường được ứng dụng làm đèn chạy ban ngày, đèn sương mù, đèn trang trí nội thất và đang dần phổ biến trên ô tô. Bóng led tiết kiệm năng lượng hơn bóng halogen vì chúng không tỏa nhiệt khi chiếu sáng, ngoài ra bóng led chỉ có thời gian chiếu sáng khoảng 20 ngàn giờ gấp 10 lần so với bóng đèn halogen.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, những chiếc bóng đèn kính đã được thay thế bằng đèn led để lắp đặt trong thiết kế, trang trí xe ô tô, loại đèn này có những ưu điểm vượt trội như:

Độ bền cao – phát sáng nhanh – thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi – kích thước đa dạng – màu sắc phong phú – tiết kiệm điện năng.

Ứng dụng của đèn led trong xe ô tô

Ứng dụng của đèn led trong xe ô tô

Với những đặc tính như trên, đèn led có ứng dụng rất đa dạng trong xe ô tô như là một thành phần không thể thiếu. Thông thường một chiếc xe ô tô đèn led được sử dụng ở các bộ phận như: Đèn hiển thị, đèn flash, đèn báo phanh, đèn xi nhan, đèn pha, đèn trang trí.

Những chiếc đèn led lấp lánh đã trở thành điểm nhấn, tạo nên phong cách và “màu sắc” riêng cho từng loại xe ô tô. Cách kết hợp hài hòa giữa hình dáng cũng như kích thước của đèn sẽ khiến chiếc xế hộp của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về ứng dụng của đèn led trong xe ô tô, hãy giúp cho chiếc xe thân yêu của bạn ấn tượng và nổi bật hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *