Càng ngày thì nhu cầu làm đẹp cho không gian của chúng ta càng lớn, có lẽ chưa bao giờ mà người ta thấy được sự bùng nổ của các loại đèn led trang trí như ngày nay. Hôm nay bạn sẽ được giới thiệu một số mẫu đèn led dây phổ biến trong các thiết kế hiện nay. Bên cạnh đó là một số đặc điểm nổi bật của các dòng sản phẩm này, giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn, dễ dàng hơn trong việc đưa ra một quyết định trong việc lựa chọn loại đèn led dây sao cho phù hợp với nhu cầu, tìm hiểu ngay thông số về đèn led dây dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nha.

Chip led

Trước hết, chúng ta phải tìm hiểu chip led là gì đây là một loại chip led được gắn trực tiếp vào dải ánh sáng mà không sử dụng dây dẫn.

chip led philips
Chip led được ứng dụng trong các dòng đèn led dây

Chip led dây 3528: Kích thước rộng 3.5mm x dày 2.8 mm và chỉ chứa một chip đèn led của mỗi một chiếc đèn led, khi được đặt cạnh nhau với một con chip 5050, chúng tuy không sáng bằng chip 5050 nhưng nó nhỏ, nó có thể gộp lại nhiều, nó có thể sáng gấp nhiền lần so với dải đèn led 5050 tương đương. sản phẩm được ứng dụng màu sắc đơn.

chip led 3528

Đèn led dây 3528 sử dụng điện áp 12V giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, việc lắp đặt và thi công rất đơn giản qua bộ chuyển nguồn tích hợp. 

Chip led dây 5050: Khi so sánh cùng với số lượng chip sử dụng, chip 5050 cung cấp lượng sáng gấp 3 lần so với các loại chip 3528, Tuy nhiên vì kích thước chúng rất lớn, chúng có thể hạn chế độ sáng. Dải đèn led dây SMD 5050 đòi hỏi mạch in để thu hút nhiệt từ có chip, chip led lớn hơn có nghĩa là nhiệt lượng tỏa ra cũng lớn hơn

chip led 3030 2d philips
Chip led 5050

Tùy vào từng chiều dài sẽ là 5m (điện áp 5V), 50m, 100m (điện áp 12V), cường độ ánh sáng khoảng 900lm/w, đạt góc chiếu khoảng 120 độ.

Công suất phổ biến dòng chip này thường từ 9w/w – 16W/m

Chip led dây 2835: Đèn được cấu tạo từ các diode bán dẫn siêu nhỏ phát quang liên kết với nhau thành một cuộn dây dài, kích thước cho ra chiều rộng 11mm và dày 6mm, sản phẩm này sẽ mang nhiều màu sắc rực rỡ, được ứng dụng cho những không gian sống hiện đại. 

Công suất chip led 2835 trung bình 14W/m

Bộ nguồn

Nguồn đèn led dây 12V, 24V: loại này sẽ không có thành phần bao bọc bên ngoài, sử dụng để trang trí cho ngôi nhà.

Nguồn đèn led dây 220V: loại này sẽ có vỏ bọc chống nước, phục vụ quá trình trang trí lắp đặt ngoài trời.

Từ đó ta dựa vào ứng dụng mà xác định được loại sản phẩm nào mà mình có thể sử dụng được.

Công nghệ chiếu sáng

Chip led SMD(Surface Mounted DioD) là loại chip có thiết kế phẳng hơn DIP có tuổi thọ cao hơn và sử dụng ít điện năng hơn 70% so vớ DIP, dòng chip led này có nhiều hơn 2 tiếp điểm trên cùng 1 con chip, thiết kế tối đa chứa được 3 diot trên cùng 1 con chip. Điều này sẽ làm tăng số lượng tiếp điểm của chip từ 2 – 4 và có thể lên đến 6 tiếp điểm.

cong nghe chieu sang
Các công nghệ chiếu sáng trên đèn led dây

Kích thước dòng đèn tương đối đa dạng, thiết kế phức tạo như SMD 5050 có bề rộng 5mm, SMD 3528 có bề rộng 3mm, sản phẩm còn có loại với kích thước nhỏ xuất hiện trên các bề mặt chiếu sáng như tivi màn hình led, màn hình máy tính.

Chip led COB(Chip On Broad) là chip led được tạo thành bởi nhiều mắt nét nhỏ có công suất 0.2 – 0.5W gom lại thành bảng mạch đèn có khả năng chiếu sáng tập trung hơn dòng chip led thông thường, sản phẩm được ưa chuộng hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội.

Dưới đây là những chia sẻ của nhamaydenled về bài viết thông số quan trọng khi lựa chọn đèn led dây cho gia đình, nếu có thắc mắc hay bất cứ tham khảo gì liên hệ ngay số điện thoại để mình báo giá và tư vấn phù hợp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *