Bộ năng lượng Mỹ (DOE) đã công bố doanh nghiệp đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi giành L – Prize uy tín nhất của nước này vào ngày 03/08 và tên của nhãn hàng chiếu sáng Philips – Bắc Mỹ đã được xướng lên với thành công trong việc tạo ra nguồn sáng thay thế các loại đèn công suất 10W có độ sáng hơn những loại bóng đèn bulb thường 60W.

Bóng đèn led bulb 10W giúp Philips giành chiến thắng

Bộ năng lượng Mỹ đã phát động cuộc thi L Prize từ năm 2008 đây chắc chắn là thách thức của các nhà sản xuất ánh sáng tạo ra những nguồn sáng có hiệu suất cao với bất ngờ là bóng đèn led bulb philips công nghệ mới đã giúp Philips giành chiến thắng.

“L Prize là thách thức tìm ra những sáng tạo tuyệt vời nhất và sáng nhất của ngành công nghiệp chiếu sáng tại nước Mỹ với bước nhảy vọt vể công nghệ tiên tiến hoàn toàn có khả năng giảm chi phí vận hành thiết bị chiếu sáng hàng năm cho gia đình và doanh nghiệp của chúng tôi”

Bộ năng lượng Mỹ Steven Chu đã nói rằng “L Prize không chỉ là thách thức sáng tạo đối với những công ty chiếu sáng như Philips để tạo ra công nghệ led mang hiệu quả năng lượng cao hơn, đồng thời còn thúc đẩy ngành công nghiệp chiếu sáng sáng tạo ra những nguồn sáng led giá cả phù hợp với người tiêu dùng Mỹ.”

“Chúng tôi đã tự đưa ra cam kết cho mình đối với công nghệ led, từ trước khi L Prize được phát động. Và chúng tôi luôn cam kết nỗ lực hết mình trong các nghiên cứu và phát triển của mình trong ngành. Vì vậy, chúng tôi có điểm xuất phát cao hơn so với các doanh nghiệp khác” – Eftekhar nói.

Việc phát triển một sản phẩm để đáp ứng yêu cầu khắt khe của L Prize là một thách thức, Eftekhar cho biết, nhưng sự cạnh tranh cũng giúp chúng tôi đạt được bàn thắng cao quý cho chính mục tiêu mình đề ra.

“L Prize chính là lời kêu gọi hành động để công ty chúng tôi tự nâng mình lên bậc cao mới.” Eftekhar nói, “Đó không chỉ là hiệu quả về năng lượng mà còn là màu sắc, tính đồng nhất của màu sắc, độ hoàn màu (CRI) và quan trọng nhất là tuổi thọ của bóng đèn. Sự kết hợp của tất cả các yếu tố đó khiến nhiệm vụ đặt ra là rất khó khăn.”

Zia Eftekhar – Giám đốc điều hành của Philips Lighting Bắc Mỹ nói rằng phát triển leds từ lâu đã là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu tại Philips, và những công bố của Cuộc thi L Prize đã giúp tăng niềm tin của người tiêu dùng và vị trí của Philips trong ngành hàng chiếu sáng.

Bắt đầu được đệ trình từ cuối năm 2009, sản phẩm bóng đèn bulb của Philips đã trải qua quá trình thẩm định chuyên sâu kéo dài suốt 18 tháng, bắt đầu với các thử nghiệm trắc quang ngắn hạn và cuối mùa xuân năm 2011, tiếp theo là thử nghiệm về thời kỳ duy trì quang thông – với 200 mẫu thử được kiểm định trong 6.000 giờ ở môi trường nhiệt độ cao bằng các kiểm định khắt khe nhất bao gồm môi trường nhiệt độ cao/thấp, độ âm và độ rung. Giai đoạn thử nghiệm cuối cùng được hoàn tất và đầu mùa hè năm 2012 bao gồm 1.300 mẫu thử được đặt trong 40 khu vực thử nghiệm trân toàn nước Mỹ

Kết quả thử nghiệm cho thấy, các mẫu thử của Philips đáp ứng yêu cầu của L Prize cho đèn thay thế 60W:

  • Hiệu suất phát quang: hơn 90lm/w, quang thông phát sáng: hơn 900lm
  • Công suất: 10W, CRI: cao hơn 90 ra
  • Nhiệt độ màu tương quan: 2700K -3000K, kiểu dáng: tương tự như bóng đèn sợi đốt
  • Chùm sáng: phạm vi phát sáng tương đương chùm sáng đèn sợi đốt, tuổi thọ: 25.000 giờ
  • Khả năng điều chỉnh độ sáng: Điều chỉnh độ sáng phù hợp với mục đích chiếu sáng chức năng dân dụng.

Theo Bộ năng lượng Mỹ, giải thưởng của Philips bao gồm phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đô, cũng như sự hỗ trợ xúc tiến thương mại từ 31 đối tác của chương trình “Hiệu quả và lợi ích năng lượng”. Những sản phẩm tham gia cuộc thi và giành chiến thắng được Philips tung ra thị trường vào cuối năm 2012. Tới thời điểm hiện tại những bóng đèn led Philips đã và đang bao phủ thị trường với giá thành rất cạnh tranh

Đèn led Philips đạt L Prize đang được đưa vào danh sách, nhưng 2 danh mục từ đầu năm 2012 vẫn đủ điều kiện cho chương trình xúc tiến của các đối tác nếu nó đáp ứng những yêu cầu đề ra. Quay trở lại tháng 3, khi Nhóm nghiên cứu khoa học ánh sáng công bố ý định của mình để tham dự vào cuộc thi thì vào đầu mùa hè năm đó, GE cũng công bố sẽ gửi một bóng đèn thay thế 60W sử dụng công nghệ “Cree TrueWhite”.

L Prize bao gồm hai danh mục bổ sung. Các loại đèn thay thế 38 của PAR đã tạm thời ngừng lại, trong khi Bộ Năng lượng Mỹ chỉnh sửa lại yêu cầu cho các hạng mục. Yêu cầu cho bóng đèn thế kỷ XXI và cũng là hạng mục thứ Ba – hạng mục cuối cùng cho L Prize vẫn đang được gấp rút hoàn thiện.

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.