Khi con người ngày càng quan tâm hơn về mức độ an toàn và trong xu hướng vì sức khỏe cộng đồng thì các ngành công nghiệp xanh các ngành sản xuất sản phẩm an toàn luôn được đánh giá cao và nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng do đó, là một trong những ngành công nghiệp quan trọng ngành công nghiệp chiếu sáng với sự sản xuất và sử dụng đèn led ngày càng được sử dụng phổ biến hơn thay thế cho đèn huỳnh quang đèn sợi đốt truyền thống vậy ngay bây giờ, hãy cùng tôi tìm hiểu những ưu điểm đèn chiếu sáng dân dụng qua 6 gạch đầu dòng dưới đây.

Ưu điểm của đèn led trong chiếu sáng

Vậy đèn led có những ưu điểm nổi bật gì để trở thành thiết bị chiếu sáng xanh là sự thay thế hoàn hảo cho đèn truyền thống hãy cùng tôi tìm hiểu những lý do nên chuyển sang sử dụng đèn led:

Hiệu suất chiếu sáng cao:

Tùy theo từng nhu cầu chiếu sáng đèn led thông thường có hiệu suất trung bình hơn 90 lm/w đối với những đèn led âm trần Philips hiệu suất phát quang có thể lên tới 130-150lm/w cung cấp ánh sáng với độ sáng rõ cao.

Êm dịu cho mắt:

Các điện cực của đèn led được bọc bởi lớp nhựa acrylic trong suốt kết hợp với việc sử dụng bộ điều khiển chip led thay thế cho dây tóc giúp khắc phục được hiện tượng nhấp nháy của đèn và không gây chói lóa với mắt bạn đã dùng thử loại đèn led âm trần philips chưa?

Rất ít tỏa nhiệt:

Phần tản nhiệt của đèn led thường nằm phía sau đèn bộ phận này thường được thiết kế nhằm hạ nhiệt độ xuống nhanh nhất khi đèn phát sáng. đây là bộ phận này đặc biệt quan trọng khi thiết kế đèn hầu như các loại đèn như đèn truyền thống còn ở loại đèn huỳnh quang khi có dòng điện tiếp xúc với thủy ngân áp suất thấp sẽ tạo ra ánh sáng cực tím sau đó, tia UV kết hợp với lớp phủ phốt pho giúp phát ra ánh sáng trắng. 

Tuổi thọ bền lâu

Đèn led hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn không nhạy cảm với nhiệt độ thấp và không bị ảnh hưởng khi bị bắt tắt thường xuyên điều này làm cho chúng an toàn hơn hiệu quả hơn trong môi trường lạnh (đèn ngoài trời, đèn tủ lạnh và đèn kho lạnh) và tốt hơn cho các ứng dụng đòi hỏi phải thường xuyên chuyển mạch và tắt đèn.

Tiết kiệm điện đến hơn 50% so với bóng đèn truyền thống

Tuổi thọ trung bình của đèn dao động từ 30000 – 90000 nghìn giờ mà bạn không cần thay thế bất cứ bóng đèn nào khác, nó tương đương với 7 năm sử dụng đèn trong khi đó thời gian chiếu sáng của đèn truyền thống khoảng 1000 đến 3000 giờ đây là một con số ấn tượng so với việc sử dụng đèn led chiếu sáng thông thường.

Tương đương ánh sáng ban ngày

Đèn led có chỉ số CRI luôn ở ngưỡng trên 80 cung cấp ánh sáng tự nhiên, trung thực nhất, một trong những yếu tố quan trọng đó là thời gian khởi động của đèn cực nhanh chỉ tốn khoảng 0.5 giây là bạn có thể bật được bóng lên rồi bạn cũng có thể xem một số loại đèn có ánh sáng trung tính của Philips loại đèn có chất lượng cao đèn truyền thống tốn khoảng 2-3 giây khới động cho thấy khả năng ưu việt so với đèn truyền thống ban đầu bạn có thể bật tắt đèn nhiều lần mà không lo đèn bị hỏng như bóng đèn truyền thống khác.

Đèn truyền thống chỉ có một góc chiếu nhất định đèn led thì ta có thể điều chỉnh góc chiếu theo hướng vì thế việc ứng dụng chiếu sáng ngày càng nhiều.

Còn đối với đèn led màu ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu trong đèn ánh sáng của đèn led là ánh sáng đơn sắc màu xanh tinh khiết không có tia bức xạ UV ngoài ra, việc chuyển đổi ánh sáng xanh thành ánh sáng trắng chỉ cần sử dụng phốt pho nên rất an toàn đèn còn sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường đèn led bao gồm các chip led hoạt động theo nguyên lí về công nghệ bán dẫn không cần sử dụng đến các chất độc hại như thủy ngân để làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu.

Do những tính năng vượt trội của đèn led và nhằm mang đến những giá trị sử dụng hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng, chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm chiếu sáng led đến từ các thương hiệu nổi tiếng như đèn Philips, Rạng Đông Duhal Panasonic.

Nhược điểm đèn led

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, các loại đèn không mẫu mã đang được bán trên thị trường, người dùng có thể nhầm lẫn mua phải những sản phẩm kém chất lượng, khiến chúng ta nghi ngờ về chất lượng của đèn led so với dòng đèn truyền thống trên thị trường, một chiếc đèn chính hãng sẽ có chất lượng và mẫu mã sẽ tốt hơn rất nhiều khi so với đèn truyền thống.

Một nhược điểm nữa đó chính là về giá thành, sẽ cao hơn chiếc đèn khác trên thị trường, ở một số vùng nông thôn sẽ khó tiếp cận.

Qua những tóm tắt trên, chúng ta có thể thấy những ưu điểm tuyệt vời của đèn led mang lại cho không gian sống của chúng ta, giúp môi trường cuộc sống trở nên hoàn thiện và tinh tế hơn.

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *