Đèn led âm trần là loại đèn xuất hiện phổ biến tại không gian gia đình hiện đại những trung tâm thương mại lớn bởi vì loại đèn này có những đặc điểm không phải loại đèn nào cũng làm được trong bài viết này chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc khi sử dụng đèn.

Nên chọn đèn âm trần đơn sắc hay là đổi màu

Đèn led âm trần là thiết bị chiếu sáng phổ biến tại không gian gia đình hiện đại, trung tâm thương mại hiện tại, trên thị trường xuất hiện 2 loại đèn led âm trần là đèn đơn sắc và đèn đổi màu, vậy chúng ta sử dụng loại đèn nào?

Đèn led âm trần Philips đổi màu: đa màu sắc và đổi màu sau mỗi lần bật tắt đèn hoặc điều chỉnh qua điều khiển loại đèn này còn gọi là đèn chế độ 3 màu, có thể điều khiển qua internet hoặc qua app của google home thật tiện lợi phải không

Đèn led âm trần đơn sắc và đổi màu

Đèn led âm trần đơn sắc: chỉ có 1 màu sắc thiết kế thông thường là ánh sáng vàng trắng, trung tính

Vậy khi nào sử dụng đèn led âm trần đơn sắc, khi nào thì dùng đèn led âm trần đổi màu:

+ Trong không gian gia đình đèn led âm trần đổi màu sử dụng tại các quán cafe, nhà ở

+ Còn các dòng đèn đơn sắc thì dùng trong những không gian như khách sạn nhà hàng

Nên chọn đèn led âm trần mặt tròn hay mặt vuông

đèn ốp trần vuông hay tròn

Đèn led âm trần hiện nay phổ biến có 2 loại: tròn và vuông, trong đó phổ biến thường được sử dụng là đèn âm trần mặt tròn hơn vì nó có nhiều kiểu dáng hơn còn mặt vuông thì ít mẫu hơn và cũng kén người dùng hơn, nhưng việc ưu ái việc sử dụng đèn âm trần tròn hơn bởi vì nó dễ nhìn dễ lắp đặt khi sử dụng dễ phối với các loại đèn trang trí khác trong phòng.

Cả hai loại đèn này đều được dùng trong chiếu sáng không gian nhà và các công trình bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể chọn cả hai loại đèn để lắp đặt đan xen nhau để khiến không gian bắt mắt hơn.

Tại sao đèn led âm trần đang trở thành xu hướng trong nhiều năm qua

Với một không gian hiện đại và sang trọng mang hơi hướng Tây Âu thì việc sử dụng đèn huỳnh quang và đèn huỳnh quang thì thiếu tính thẩm mỹ và kém phần sang trọng. Ngược lại với dòng đèn phù hợp với mọi loại bề mặt tường trần vừa có khả năng chiếu sáng vào vừa có ứng dụng trang trí chính vì thế đèn led âm trần là một trong những loại thiết bị trang trí trong nhà phổ biến hiện nay.

Đèn sử dụng công nghệ chip led tiên tiến có khả năng chiếu sáng trong nhiều giờ với tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với các loại đèn led trên thị trường. Ngoài ra đèn Philips led âm trần siêu tiết kiệm điện với độ bền cao do vỏ đèn phát ra hoàn toàn liên tục bảo vệ đôi mắt của bạn không bị mỏi song công suất của đèn lại vừa đủ, đảm bảo an toàn khi sử dụng đèn led.

Cách bố trí đèn led âm trần như thế nào

Ở đây chúng ta cần phải hiểu, khoảng cách lắp đặt đèn âm trần không có nghĩa chỉ là khoảng cách giữa đèn led với nhau chúng ta không còn phải tính toán khoảng cách giữa các đèn và tường để đảm bảo độ sáng tốt nhất.

Trong thiết kế hệ thống điện, chúng ta sử dụng cách tính khoảng cách lắp đặt đèn led âm trần theo những công thức sau:

+ Khoảng cách giữa số lượng đèn bằng chiều dài/chiều rộng của trần/ số lượng đèn ước tính trên 1 hàng, hoặc ta cũng có thể tính bằng cách ngược lại

+ Khoảng cách giữa tường đến chiếc đèn đầu tiên = ½ khoảng cách giữa 2 đèn trong 1 hàng khi sử dụng.

Đây là cách tính khoảng cách lắp đặt đèn led âm trần cơ bản gần như ở không gian nào cũng áp dụng được, còn nếu muốn thay đổi góc độ chiếu sáng thì người ta sử dụng và bố trí đèn theo những hướng khác nhau, với khoảng cách lắp đặt đèn led âm trần đúng chuẩn sẽ giúp tạo khoảng cách chiếu sáng rộng và tỏa đền cho những không gian với cách tính như thế này bạn có thể tính được hầu hết ở mọi không gian.

Với cách tính chuẩn thì sẽ tạo khoảng cách chiếu sáng khá rộng và tỏa đều cho không gian đèn led chiếu sáng Philips sinh ra là để dành cho trần nhà, hoàn hảo cho căn phòng, kiểu dáng đẹp và tinh tế, tiết kiệm điện an toàn hiệu quả cho người sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *