Những loại đèn led đang trở thành một xu thế trong chiếu sáng hiện đại bởi những tiện ích và giá trị to lớn mà nó mang lại, hoàn toàn vượt xa những bóng đèn sợi đốt hay compact. Tuổi thọ trung bình cực cao, khả năng chiếu sáng vượt trội nhưng vẫn đảm bảo tiêu thụ điện năng chỉ băng một phần nhỏ so với các loại đèn truyền thống.

Lưu ý khi bạn lựa chọn đèn led

Tuy nhiên, để lựa chọn được một loại đèn led sao cho phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng bởi đèn led đi vào thị trường Việt nam cũng chưa lâu nên chưa có những quy định riêng rõ ràng nên trên thì trường với vô số các loại đèn có nhiều loại đèn led khác nhau việc nắm bắt được chất lượng giá cả đèn led thực sự là một thách thức với người tiêu dùng.

Ở Việt Nam, có một số cơ sở nhỏ lẻ đã tự sản xuất hay nhập lậu về các sản phẩm đèn led kém chất lượng ở một số bộ phận đã khiến người dùng mất niềm tin vào đèn led. dưới đây là một số cách nhận biết những loại đèn kém chất lượng.

Đặc điểm đầu tiên mà chúng ta có thể thấy ở các loại đèn này chính là chất liệu sử dụng chất liệu không đạt yêu cầu dẫn đến trong khi sử dụng dễ gây ra tai nạn điện như cháy nổ, chập điện là vô cùng nguy hiểm.

Tiếp theo chính là khả năng chiếu sáng những bóng đèn led chất lượng thấp thường có khả năng chiếu sáng kém hơn những sản phẩm đèn led chiếu sáng philips đạt chuẩn có cùng công suất trên thị trường điều này có thể xảy ra là do việc gian lận bớt số lượng chip led trên đèn khiến nó này phải hoạt động nhều hơn bình thường dẫn đến chất lượng tuổi thọ đèn giảm đi nhanh chóng.

Yếu tố nào quan trọng trong thông số

Trong các thông số kỹ thuật đèn led siêu sáng như: quang thông chỉ số hoàn màu hiệu suất chiếu sáng thì yếu tố nào quyết định chất lượng của bạn câu trả lời đó là các thông số đèn led thì hiệu suất chiếu sáng là yếu tố quan trọng giúp người tiêu dùng mua hàng đúng mục đích và nhu cầu sử dụng lưu ý là bạn nên dùng đèn có hiệu suất phát quang trên 70 lm/w vì đây là những dòng đèn sử dụng chip led chất lượng cao êm dịu cho mắt.

Góc chiếu sáng là góc nằm giữa 2 mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% cường độ ánh sáng mạnh nhất trung tâm. Các nguồn sáng tuy giống nhau nhưng góc chiếu sáng sẽ khác nhau sẽ tại ra vùng sáng khác nhau góc chiếu càng lớn thì cường độ ánh sáng càng nhỏ và vùng ánh sáng càng rộng.

Hiệu suất phát sáng là hiệu quả phát sáng của đèn công suất tiêu thụ của đèn được tính bằng tỷ số giữa quang thông, đơn vị đo là lumen/w “quang thông” càng lớn thì hiệu suất phát quang càng cao chỉ số càng lớn thì đèn càng tiết kiệm năng lượng đó là chỉ số quan trọng nhất để quyết định chất lượng đèn led.

Chip led hiện nay được phân theo bậc từ 1 đến 10. Các loại chip led chất lượng thấp thường trong khoảng từ 7 trở lên và thường được sản xuất bởi các công ty trung Quốc và được nhập vào Việt Nam. Vì thế khi mua các sản phẩm đèn led bạn cũng phải hết sức cẩn thận khi mua một số sản phẩm nhãn hiệu Trung Quốc tuy giá thành rẻ hơn nhưng không được kiểm soát chất lượng không hề đảm bảo.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn các nhà phân phối uy tín trên thị trường các loại đèn có nhãn hiệu uy tín trong chiếu sáng. Elmall- nhamaydenled là một địa chỉ đáng tin cậy cung cấp các sản phẩm đèn chiếu sáng Philips chất lượng tốt nhất với ưu đãi như chính sách giao hành, bảo hành chính hãng 2 năm, liên hệ số hotline ngay để bên mình tư vấn hoặc báo giá phù hợp nha