Đèn led đang dần trở nên phổ biến hơn trong đời sống hàng ngày của chúng ta, trên thị trường có hàng trăm loại đèn led của nhiều hãng chiếu sáng khác nhau. Mỗi loại đèn đều có thông số kỹ thuật riêng, là vô cùng đa dạng. Vì vậy, để chọn được một bóng đèn led cho phù hợp với nhu cầu của bạn không hề dễ dàng, phải không? Dưới đây là 5 tiêu chí cần thiết khi lựa chọn một bóng đèn cho bạn tham khảo

Làm thế nào để chọn bóng đèn phù hợp cho gia đình

Chọn đèn led chiếu sáng cũng rất quan trọng trong không gian, dưới đây là những thông số cơ bản khi lựa chọn, đánh giá sản phẩm.

Nhiệt độ màu

nhiet do mau(1)
Lựa chọn nhiệt độ đèn từ 3000 – 6500K

Thông thường, với khoảng nhiệt độ màu từ 2700 đến 6500K, bóng đèn led có xu hướng chuyển dần từ màu vàng (trắng ấm) sang xanh trắng (lạnh trắng). Màu vàng thường được sử dụng vào mùa đông, rất thích hợp trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, tạo cho không gian một cảm giác ấm áp và thoải mái. Còn màu xanh trắng cho ánh sáng mạnh và rõ ràng hơn, thường sử dụng vào mùa hè, ở không gian như phong bếp hay phòng nghiên cứu.

Chỉ số CRI (Corlor Rendering index)

Chỉ số CRI

Là trị số nguồn sáng đèn led khi so sánh với ánh sáng mặt trời có giá trị từ 1 đến 100. Những bóng đèn led đạt chất lượng thường có chỉ số CRI >= 75. Bạn nên chọn những bóng đèn led có chỉ số CRI >= 80 cho việc chiếu sáng.

Quang thông (Luminous flux)

quang thông

Là đại lượng cho biết công suất bức xạ của chùm sáng phát ra từ bóng đèn led quang thông càng lớn bóng đèn có ánh sáng phát ra càng mạnh.

Hiệu suất chiếu sáng

Ở những bóng đèn tiết kiệm năng lượng, hiệu suất phát quang thường lớn hơn 80(lm/W) (lumens/công suất) hiệu quả phát quang càng lớn, nghĩa là đèn lượng sáng trên một đơn vị công suất càng lớn đèn càng tiêu tốn ít năng lượng điện.

Góc chiếu sáng (Light Angle)

góc chiếu sáng

Bóng đèn là một phần không thể thiếu trong hệ thống chiếu sáng ở các công trình hiện nay, tuy nhiên không phải người dùng nao cũng biết cách lựa chọn loại bóng đèn phu hợp với nhu cầu chiếu sáng hiện nay. Cuối cùng là bóng đèn led, với công nghệ chiếu sáng led tiên tiến nhất hiện nay, cho ra ánh sáng ổn định, đầy đủ mẫu mã để bạn lựa chọn và sử dụng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các ban lựa chọn sản phẩm bóng led cho chiếu sáng trong gia đình mình vì bóng có độ bền cao hơn, chiếu sáng tốt hơn, ổn định và tiết kiệm điện năng.

Sử dụng bóng đèn phù hợp với nhu cầu chiếu sáng

Với các phòng bếp hay sảnh các bạn có thể sử dụng các loại bóng cho ánh sáng trắng để dễ dàng nhìn nhận và di chuyển. Với các không gian dùng để đọc sách nên sử dụng bóng đèn chiếu sáng vi bóng cho ánh sáng trung thực, ổn định không bị nhấp nháy gây mỏi mắt khi chiếu sáng

Ở những bóng đèn có góc chiếu sáng không rộng như đèn led âm trần Philips (thường nhỏ hơn 180 độ), phù hợp cho việc lắp đặt trên cao như trần nhà, số lượng đèn tùy thuộc vào kích thước của không gian chiếu sáng. Còn với những bóng đèn led Philips có góc chiếu sáng rộng thích hợp hơn khi lắp đặt trên tường hay dưới sàn.

Nhamaydenled – địa chỉ uy tín phân phối đèn led chính hãng tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *