Sử dụng đèn led trong việc thắp sáng ngôi nhà căn phòng của bạn, không những đem lại ánh sáng hiệu quả mà còn tiết kiệm điện năng sử dụng so với bóng đèn truyền thống với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay mọi người đang dần dần sử dụng đèn led đèn được tích hợp những công nghệ sản xuất tiên tiến và có cấu tạo phức tạp gây ra một số vấn đề trong quá trình sử dụng. Do không tương thích về mạch hoặc yêu cầu đặc thù trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu và đưa ra một số lỗi thường gặp khi sử dụng đèn led và cách khắc phục chúng.

Tại sao đèn led của tôi sáng khi đã tắt công tắc điện

Nhà tôi có lắp hai chiếc đèn led âm trần philips ở ban công, vì sao tôi đã tắt công tắc điện, tại sao đèn vẫn còn ánh sáng mờ?

Hiện tượng đèn led vẫn sáng mờ ngay sau khi tắt công tắc có thể do một số nguyên nhân sau:

Có thể đèn led đang sử dụng một bột phosphor giống như đèn huỳnh quang, đó là hiện tượng tự nhiên của đèn nếu bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng hãy mua một loại đèn khác.

tai sao den led cua toi sang khi tat dien(1)
Sử dụng đèn chiếu sáng cho gia đình

Do chưa đọc kỹ cách lắp đặt đèn trong quá trình đấu dây đèn vào công tắc, người lắp đặt đã đấu nhầm dây bình thường là đấu dây nóng vào công tắc thi họ đấu nhầm thành dây mát do đó xảy ra hiện tượng đèn phát sáng mờ ngay sau khi đã tắc công tắc trong trường hợp này bạn chỉ cần nhờ thợ đấu nối lại mạch điện thôi.

Một tụ điện có thể cung cấp cho đèn led đủ lượng điện để phát sáng trong thời gian ngắn đó chính là lý do đèn có hiện tượng phát sáng mờ ngay sau khi tắt.

Một số thiết bị chuyển mạch vẫn còn chạy một lượng điện nhỏ thông qua bóng đèn ngay khi tắt thường là cấp nguồn như công tắc cảm biến nguyễn nhân có thể do thiết bị chuyển mạch của bạn có những tính năng đó bóng đèn truyền thống sẽ không sáng vì có một lượng nhiệt nhỏ chạy qua đèn led tuýp sẽ hiệu quả hơn và chỉ sử dụng nguồn điện áp thấp, vì thế nên nó có khả năng phát ánh sáng mờ.

Tại sao đèn led của tôi bị cháy

Đèn led sẽ không chị cháy như như một số loại đèn sợi đốt mà chỉ bị giảm độ sáng tuy nhiên đèn led vẫn có thể bị hỏng do chay các bộ phận khác như một số lỗi phổ biến sau đây:

Tại sao đèn led của tôi bị cháy

Đèn led bulb đặc biểt nhạy cảm với nhiệt độ bộ phận tỏa nhiệt của đèn làm việc không hiệu quả mà bóng đèn lại tỏa nhiệt quá nhiều, thêm vào đó lớp vỏ bọc của đèn cũng khiến nhiệt độ của đèn không thoát ra được từ đó có thể rút ngắn tuổi thọ đèn vấn đề này thường gặp ở một số dòng đèn led âm trần giấu trong nhà dẫn từ đó sẽ sinh nhiệt làm cháy đèn của bạn.

Dây điện kém chấy lượng hoặc các đầu nối chưa chặt có thể khiến điện áp tăng đột ngột, khi các mối nối này hỏng có thể gây cháy bóng đèn của bạn bạn nên kiểm tra lại các mối nối của đèn hoặc khi lắp đặt bạn nên đấu nối kỹ hơn thôi.

Điện áp của mạng lưới nước ta hiện nay là 220V, trong khi điện áp tiêu thụ của đèn led lại thấp hơn nhiều, chính vì thế đèn led đi kèm bộ nguồn để chuyển đổi dòng điện. Nguyên nhân là do điện áp tăng cao đột ngột, bộ nguồn driver không điều chỉnh phù hợp thậm chí không chỉ đèn led tuýp mà một số thiết bị điện tử khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Tại sao đèn led bị nhấp nháy

Trước khi tìm hiểu các khắc phục chúng ta phải tìm ra nguyên nhân đã.

Hiện tượng của đèn led xảy ra là vì sản lượng ánh sáng của đèn led bị dao động do đó có thể dẫn đến một số nguyên nhân sau:

  • Điện áp đầu vào không đảm bảo, hoặc bạn sử dụng driver kém chất lượng.
  • Bộ tản nhiệt kém chất lượng dẫn tới driver bị hỏng, hoặc đèn của bạn bị ẩm hoặc nước.

Cách khắc phục đèn led bị nhấp nháy

Nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn led bị nháy, sử dụng bộ ổn áp kết nối đèn vào một mạch điện song song để đảm bảo điện áp.

cach sua den led bi nhap nhay

 

Bạn nên kiểm tra điện áp đầu vào, nếu không tương thích khi kiểm tra bạn nên sử dụng bộ nguồn khác, hoặc nên sử dụng bộ ổn áp để đảm bảo đèn được hoạt động ổn định.

Một thiết bị chiếu sáng có thể bật tắt đèn led âm trần philips với chu kỳ từ 0.1s đến 0.9s để có thể đạt được 100 ánh sáng tối đa, nó thường làm việc ở tần số cao hơn, vì vậy con người không thể nhận ra sự nhấp nháy. Bằng cách nào nó bạn bật và tắt ở một tần số thấp, bạn có thể nhìn thấy được nhấp nháy thật thú vị phải không nào

Tạo sao đèn led của tôi lại mờ đi

Có thể do một số nguyên nhân phổ biến sau:

Nếu đèn của bạn bị mờ hay nhấy nháy mỗi bị bạn bật thiết bị như lò vi sóng, máy lạnh thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy đèn led bị quá tải nó xảy ra khi nhiều thiết bị cùng hoạt động trên cùng mạch điện nối tiếp vào một thời điểm nhất định nào đó dòng điện sẽ không cung cấp đủ cho bóng đèn dẫn đến đèn bị phát sáng yếu hay nhấp nháy để giải quyết vấn đề này hãy giảm tải mạch của nó.

Đèn led bị mờ đi sau thời gian sử dụng

Dây điện cũ hư hỏng là nguyên nhân phổ biến cho đèn bị hở, các điểm tiếp xúc giữa dây dẫn và nguồn và đui đèn có thể bị oxi hóa theo thời gian dẫn đến dẫn điện kém và đèn giảm độ sáng dây bị hư hỏng sẽ nguy hiểm vì thế bạn nên sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn.

Đèn sáng yếu là dấu hiệu cho thấy tuổi thọ đèn đã vượt giới hạn cho phép khi ta nói đèn led philips có tuổi thọ 50000 giờ thì độ sáng của đèn sẽ giảm dần, các bộ phận của đèn sẽ giảm hiệu quả hoạt động khiến đèn bị mờ đi. Bạn nên thay bóng đèn mới để đảm bảo độ sáng cho căn phòng của bạn.

Tóm lại, để giảm thiểu rủi ro cho những sự cố ngoài ý muốn bạn nên mua những chiếc đèn led chính hãng, chất lượng.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn biết về cách khắc phục những sự cố phổ biến của đèn led phải không nào để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên dưới để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích với bạn.