Đèn led nhà xưởng với những ưu điểm như tiết kiệm điện, độ an toàn, phù hợp cho không gian rộng, để phát huy hết công năng sử dụng của nó bạn phải thiết kết, tính toán sao cho phù hợp nhất để đảm bảo an toàn, dưới đây là một số “mẹo” lựa chọn đèn led nhà xưởng không thể bỏ qua, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Lựa chọn đèn led cho nhà xưởng như thế nào

Elmall – nhamaydenled là nhà phân phối chính thức các sản phẩm chiếu sáng led Philips, với chất lượng chính hãng, đảm bảo cho người sử dụng, đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình hơn từ khâu lựa chọn và lắp đặt để có được không gian chiếu sáng hoàn hảo.

Bạn nên lắp đặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và nguồn điện cũng như bảo trì sửa chữa. Để sử dụng sản phẩm chất lượng tốt nhất có chất lượng hoàn hảo, tuổi thọ cao, tiết kiệm và an toàn khi sử dụng bạn cũng cần phải những kiến thức nhất định trong khâu lắp đặt và sử dụng.

Tính toán số lượng đèn

Tinh toán số lượng đèn chiếu sáng là bước vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng với ánh sáng của nhà xưởng, với số lượng đèn chiếu sáng gồm có 2 phần, tính toán công suất đèn chiếu sáng cho nhà xưởng theo chiều cao, và tính toán số lượng đèn cần chiếu sáng.

Số lượng đèn led cần lắp để đảm bảo đủ an toàn được cung cấp đủ cho khu vực nhà xưởng, bạn cũng nên chú ý tới hướng lắp đặt để hướng chiếu sáng 1 cách hợp lý, không gây chói mắt cho người lao động.

Khi lựa chọn đèn led cho nhà xưởng các bạn cần phải phụ thuộc và diện tích nhà xưởng cũng như nhu cầu cần độ sáng để chọn những loại đèn có công suất và kích thước phù hợp. Thông thường theo tính toán thì cần tới 300 – 350 lumen ánh sáng cho một m2, chúng ta có thể dùng máy đo để kiểm tra và sắp xếp các bóng đèn sao cho đều.

Elmall nhận thấy quá trình tư vấn đèn nhà xưởng chúng ta có điều quan trọng đó là phải biết được có diện tích, chiều cao của nhà xưởng để bố trí, tính toán số lượng đèn phải có thiết kế ngay từ đầu.

Công suất đèn phù theo chiều cao

Công suất đèn chiếu sáng và chiều cao có mối quan hệ tỉ lệ thuận với nhau, trần nhà càng cao chúng ta phải sử dụng những bóng đèn công suất lớn, từ đó mới cung cấp uy tín ánh sáng cần dùng, tuy nhiên cách tư vấn đèn nhà xưởng với chiều cao trần nhà như trên khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi theo mục đích nhu cầu sử dụng ánh sáng của không gian.

Tính toán số lượng ánh sáng cần dùng

Công thức tính tổng lượng ánh sáng = diện tích mặt bằng x tiêu chuẩn quang thông của từng đơn vị chiếu sáng,

Công thức công suất = Tổng lượng ánh sáng cần dùng : hiệu suất phát quang.

Tổng số bóng đèn cần dùng = Tổng số công suất cần dùng : công suất của một bóng đèn.

Tư vấn cách lắp đặt đèn nhà xưởng và cách bố trí đèn phù hợp

Làm thế nào vừa tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí, hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, đồng thời cũng phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian thưc sự là bài toán không hề dễ dàng đối với chủ thiết kế.

Xác định không gian cần lắp đèn, từ đó sẽ chọn được loại đèn công suất hợp lý.

Đảm bảo chất lượng đèn led nhà xưởng cần chọn mua đèn chính hãng, địa chỉ tin cậy.

Có số liệu diện tích để tính toán số lương bóng đèn, với lại đèn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Một số yêu cầu đối với đèn sử dụng trong các xưởng

  • Tiết kiệm về vấn đề kinh tế.

  • Độ bền và tuổi thọ cao.

  • Sử dụng được ở mọi điều kiện môi trường khác nha.

  • Độ sáng và quy mô chiếu sáng lớn.

  • An toàn điện, cháy nổ, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng cho công nhân 

Đèn led nhà xưởng đã đáp ứng được hết những yêu cầu này.Elmall – nhamaydenled chuyên cung cấp đèn nhà xưởng với đa dạng các kiểu loại đèn led chiếu sáng Philips khác nhau tùy thuộc vào quy mô, loại hình sản xuất của các xưởng sản xuất. Với mỗi loại mô hình sản xuất sẽ có những yêu cầu về độ sáng khác nhau.  Hệ thống chiếu sáng đèn led nhà xưởng bao gồm:

Chiếu sáng cấp 1: Sử dụng ở những xưởng quy mô lớn sản xuất các thiết bị vật dụng to, không yêu cầu độ chính xác cao như các xưởng gỗ, nhà kho, xưởng chế biến thủy sản, xưởng gia công.

Sử dụng các đèn led nhà xưởng có công suất cao, độ chiếu sáng đồng đều.

Chiếu sáng cấp 2: Được sử dụng ở những xưởng sản xuất các chi tiết nhỏ, cần độ chính xác cao, điển hình như: các xưởng lắp ráp điện tử, xưởng may, xưởng giày da… được chia làm 2 loại:

  • Chiếu sáng cục bộ: đèn led có công suất nhỏ, tập trung ánh sáng vào chi tiết cần rọi.

  • Chiếu sáng đồng bộ: sử dụng đèn led nhà xưởng có công suất lớn, chiếu sáng rộng toàn bộ diện tích xưởng.

Có hay không sử dụng đèn led nhà xưởng trong các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp thường có diện tích khá rộng, việc sử dụng đèn có công suất lớn là điều cần thiết, để đáp ứng được những nhu cầu đó Philips đã tạo ra đèn led nhà xưởng Philips chiếu sáng để đáp ứng nhu cầu nhà xưởng nhà kho sử dụng.

Khả năng tiết kiệm điện của đèn

Đèn led nhà xưởng luôn được bật với tần suất lớn, có những nhà máy hoạt động hết công suất 24/24. trong khi đó đèn được lắp đặt khá nhiều. Do đó nếu đèn led tiêu thụ điện năng lớn, thì lượng điện năng thì tiêu thụ sẽ rất nhiều vì thế các doanh nhiệp nên xem xét lại khoản chi phí cho vấn đề này.Vì thế tiết kiệm điện năng cũng là một tiêu chí quan trọng trong quá trình lựa chọn đèn led nha xưởng. Khi mua đèn bạn nên để ý tới hiệu suất chiếu sáng để biết đèn tiết kiệm điện hay không, hiệu suất của đèn càng cao thì đèn càng tiết kiệm điện.

Đèn led nhà xưởng phiips với khả năng chiếu sáng lên tới 20000 giờ nên đèn có tuổi thọ bền lâu để đảm bảo chiếu sáng nhà xưởng trong một thời gian dài để chủ doanh nghiệp không phải tính toán đến việc mua mới hệ thống đèn sau một thời gian ngắn sử dụng, sẽ tốn khá nhiều do lượng đèn chiếu sáng nhà xưởng rất lớn.

Chất lượng ánh sáng của đèn

Chất lượng đèn led sẽ tùy thuộc vào diện tích và linh vực sản xuất, khi thiếu hoặc thừa sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng chiếu sáng hay tốn kém chi phí lắp đặt và chi phí sử dụng điện của đèn. Việc lựa chọn đèn led chất lượng thì sẽ đảm bảo các yếu tố như CRI, tiết kiệm điện.

Có rất nhiều loại đèn led dùng để dùng trong nhà xưởng như đèn pha led, đèn tuýp. Ngoài ra để đem lại hiệu quả tốt nhất và có được độ bền cao khi mua bạn nên tìm hiểu mua của hãng nổi tiếng có thương hiệu rõ ràng như hàng Việt Nam hoặc hàng nhập khẩu không nên mua hàng không có thương hiệu.

+ Bảo đảm độ rọi theo yêu cầu của từng vị trí làm việc của họ.

+ Ánh sáng đạt chuẩn, không gây chói cho người lao động.

+ Chỉ số hoàn màu cao, hạn chế tối đa hiện tượng nhấp nháy của đèn.

+ Bảo đảm mức độ chiếu sáng tự nhiên khi cần thiết, duy trì thông số ánh sáng ổn định tong suốt thời gian khi bạn sử dụng.

Lưu ý khi lắp đặt đèn led nhà xưởng

Khi cách chọn đèn led nhà xưởng bạn cần lưu ý lắp đặt điện ở những nơi khô ráo tránh nơi ẩm ướt dễ bị chập và gây ra cháy nổ. Bên cạnh đó thì cần phải tiến hành kiểm tra, vệ sinh định trì các bóng đèn để nhằm phát hiện ra những hư hỏng và làm tăng tuổi thọ cho bóng đèn. Khi vệ sinh cần dùng vải thật khô để vệ sinh và phải ngắt nguồn điện, chia khoảng cách cho hợp lý tính toán độ cao trần nhà xưởng để lắp bóng.

Cần hiểu rõ được tình trạng thực tế của xưởng sản xuất để chọn được loại đèn led nhà xưởng Philips với công suất hợp lý nhằm tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Trên đó là một vài chia sẻ cơ bản nhất về cách lựa chọn đèn led nhà xưởng, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được một loại đèn led hợp lý nhất, để lại số điện thoại để được tư vấn và báo giá cho khách hàng.