Trong thời đại công nghệ mới, hầu hết các công trình và dự án thiết kế nội thất từ quy mô lớn đến nhỏ trong cả nước đều được các nhà thiết kế tư vấn lắp đặt đèn led thanh nhôm định hình để trang trí nội thất, nó không chỉ là một thiết bị chiếu sáng mà cong mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn giúp cho căn phòng trở nên, đẹp hơn, sang trọng và hiện đại nhất, để lắp đặt hệ thống chiếu sáng đòi hỏi người thi công có kinh nghiệm, kiến thức và am hiểu nhất định, sau đây nhamaydenled sẽ hướng dẫn cho bạn cách đấu nối đèn led thanh nhôm định hình an toàn nhất hiện nay trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo ngay.

Một số kinh nghiệm giúp việc lắp đặt trở nên nhanh chóng

Đèn khi được lắp đặt cho đúng cách mới phát huy được công năng sử dụng tối đa cũng như chất lượng ánh sáng, đặc biệt, việc lắp đặt đèn đúng, chuẩn kỹ thuật còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống, để làm được điều đó bạn nên cần một số kiến thức cơ bản như sau:

Vị trí lắp đặt: bạn không nên lắp đặt bộ nguồn ở những nơi ẩm thấp, dễ gây chập cháy và giật đảm bảo an toàn tính mạng cho con người. Đặc biệt với vị trí lắp đặt cần đáp ứng được lượng nhiệt tỏa ra môi trường nhanh, không gây bí nhiệt khi tỏa và sử dụng. Ngoài ra, với vị trí lắp đặt cần tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh sản phẩm, thay thế và sửa chữa đèn khi sử dụng.

Bộ nguồn: đây là một bộ phận khá quan trọng và cần thiết không thể thiếu trong quá trình lắp đặt, bạn nên để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát

Các bước lắp đặt đèn thanh nhôm định hình

Nên chuẩn bị dụng cụ như tuavit, băng dính, que hàn để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra an toàn.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tiến hành tách bỏ vỏ bọc của dây điện ra để giúp cho việc hàn diễn ra thuận lợi nhất rồi hàn lại dây điện lại một cách chắc chắn và cố định, với các điểm này bạn phải chính xác để giúp cho việc kết nối và dẫn điện an toàn. Bạn nên tính toán chiều dài đèn thanh nhôm cần thiết cho căn phòng.

cat den led day
Tiến hành cắt dây phù hợp: cắt đúng mắt đồng bạn nha

Bước 2: Bóc lớp keo dán bên dưới đèn vào đặt dải đèn led, kết quả sẽ ra bên dưới.

Dán dây led vào bề mặt đèn
Tiết hành dán đây led trên bề mặt

Bước 3: Bạn nên dùng nút bịt sao cho kín, điều này sẽ giúp tác nhân bên ngoài vào trong.

Đấu nối dây nguồn

Bước 4: Tiếp theo, bạn nên ước lượng và tiến hành đo lường để cắt dây điện chính xác, tiến hành đo lường kích thước của thanh nhựa tản sáng tại vị trí hai đầu nút bịt một cách chuẩn và chính xác nhất. 

Tiến hành lắp và đấu thanh phù hợp

Bước 5: Sau khi bạn cố định lại thanh nhựa tản sáng vào thanh nhôm đo lường chính xác và đánh dấu lại thì bạn tiến hành cắt và lắp vào thanh nhôm, sử dụng băng dính 2 mặt dán bề mặt cần chỗ chiếu sáng và dưới đây là thành quả cuối cùng.

Hoàn chỉnh việc lắp đèn thanh nhôm

Hoàn thành các bước trên, bạn kiểm tra lại thật kỹ 1 lần nữa và kiểm tra độ sáng, với chất lượng chiếu sáng của đèn led thanh nhôm định hình.

Hy vọng những thông tin bổ ích mà Elmall – nhamaydenled chia sẻ đến bạn sẽ giúp cho bạn biết cách lắp đặt đèn led thanh nhôm định hình chính xác và đúng cách, nếu bạn chưa tìm được đơn bị bán đèn led thanh nhôm uy tín và chất lượng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi, đơn vị phân phối đèn led chiếu sáng uy tín chất lượng hiện nay, chúc bạn thành công.