Đèn led đang ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi của nó như nhỏ gọn,phù hợp với mọi không gian phòng do đó hiện nay đèn âm trần được nhiều người biết đến và sử dụng ngày càng nhiều. Đó sẽ là xu hướng chiếu sáng của người tiêu dùng đèn âm trần nói riêng và đèn led nói chung đang dần thay thế cho các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang đèn diot bán dẫn để trở thành sản phẩm của mọi nhà.

Nhờ cải tiến công nghệ đèn đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với bóng đèn truyền thống đèn cũng có 1 số ưu điểm như tiết kiệm điện tính thẩm mỹ cao, ngoài ưu điểm của đèn tuy nhiên nó cũng có 1 số nhược điểm nhất định đó chính là lắp đặt của đèn. Thực ra đèn không khó lắp đặt vấn đề là người dùng chưa biết tới loại đèn này sau đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách lắp đặt đèn led âm trần sao cho hiệu quả nhất.

Lắp đặt đèn âm trần thì ta phải cần chuẩn bị dụng cụ gì?

+ Đầu tiên ta phải chuẩn bị một bộ đèn led âm trần đồng bộ, có cả dây dẫn điện phục vụ đấu nối.

+ Thước dây, ốc vít, băng keo, bút thử điện, và kìm cắt dây, một thứ không thể thiếu nữa đó là máy khoan.

+ Bạn nên cắt điện để đảm bảo an toàn khi lắp đặt đèn, bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra dòng điện của mình xem đã ngắt hoàn toàn chưa.

+ Và cuối cùng bạn thấy mình không đủ tự tin để lắp đặt đèn âm trần thi bạn nên thuê thợ điện lắp đặt để đảm bảo an toàn.

dung cu lap dat den am tran
Dụng cụ cần thiết khi lắp đặt, đấu nối đèn âm trần

Với một không gian hiện đại việc sử dụng các loại đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt thật thiếu tính thẩm mỹ cho căn phòng, và “kém sang” Nhưng ngược lai đèn âm trần cũng như các loại đèn khác là thiết bị chiếu sáng phù hợp với trần gỗ thạch cao có khả năng chiếu sáng tốt vừa có tính ứng dụng để trang trí đây hoàn toàn là thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay.

Cách lắp đặt đèn âm trần sao cho hiệu quả nhất:

Đèn led âm trần thường có 2 loại đèn tích hợp driver bên trong được tích hợp bộ chuyển nguồn xoay chiều thành bộ nguồn 1 chiều còn đối với đèn có driver rời thì được tích hợp bên ngoài đèn. Việc lắp đặt đèn cũng đơn giản thôi, bạn có thể tham khảo qua video dưới đây nhé:

 

Đối với loại được tích hợp driver bên trong

Bước 1: Bạn phải xác định vị trí lắp đặt đèn trước khi khoan lỗ trên trần nhà. Bạn nên khoan theo thông số mà hãng đưa ra. Khi khoan bạn nên xem lại kích thước lỗ để có thể vừa vặn đèn không quá rộng cũng không quá hẹp như vậy đèn làm mất thẩm mỹ.

Bước 2: Bạn đi đay theo vị trí đã khoan, để có thể đấu nối đèn dễ dàng hơn.

Bước 3: Bạn nên cho phần dây đèn và đui đèn lên trước sau đó bạn mới có thể đấu nối dây đèn vào nguồn điện sau đó đưa lên lắp đặt. Ta phải chú ý tai cài lò xo góc 90 độ khi đưa đèn lên. Bạn bật công tắc lên và kiểm tra góc chiếu của đèn xem đã phù hợp hay chưa.

Đối với đèn tích hợp driver bên ngoài

Khoan lỗ phù hợp với đường kính ghi trên đèn tránh thừa hoặc thiếu để ánh hưởng tới tính thẩm mỹ.

Bạn đấu nối nguồn với nguồn điện và bạn nên cắm nguồn đèn với nguồn rời đưa đèn led lên phía lỗ để tai cài 90 độ và đẩy đèn vào lỗ khoan sau đó bật công tắc kiểm tra lại đèn.

Lắp đặt đèn thật dễ phải không nào, bạn nên kiểm tra kỹ lại từng bước để quá trình lắp đặt đèn một cách dễ dàng hơn đèn thường có kiểu dáng chung nên bạn đừng lo mỗi hãng sẽ có một cách lắp đặt riêng nhé hoặc nếu có thì sẽ được ghi trong phần hướng dẫn sử dụng trong vỏ hộp.

Dưới đây là video hướng dẫn một cách nhìn trực quan nhất khi lắp đặt đèn âm trần trong nhà bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lắp đặt này dưới đây.

Lưu ý sau khi lắp đặt đèn âm trần

Bạn nên lưu ý chất liệu của trần nhà(trần gỗ, thạch cao, xi măng trần bê tông), vì vậy bạn nên xem xép xem cần chuẩn bị những dụng cụ gì khi phải khoan đục chất liệu.

Bạn nên dùng bút thử điện kiểm tra lại xem điện đã được ngắt hay chưa công việc này tuy đơn giản thôi nó có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bạn đấy.

Lắp đặt đèn bạn nên tránh những vị trí khó lắp đặt hoặc những thiết bị tỏa nhiệt mạnh để việc bảo trì đèn một cách dễ dàng hơn.

Bạn nên xem lại thông số kỹ thuật và điện áp của sản phẩm để đảm bảo đèn hoạt động ổn định, vì điện áp sai lệch quá nhiều sẽ gây ra tình trạng chập cháy điều sẽ kiến đèn hư hỏng vĩnh viễn bạn không nên sử dụng đèn với công suất lớn hơn mức cho phép vì điều đó sẽ làm đèn của bạn hư hại nhanh hơn.

Bạn nên bố trí đèn thật hợp lý để phù hợp với không gian phòng tránh lãng phí khi sử dụng vì đèn âm trần có góc chiếu rộng vì thế bạn nên cân nhắc điều này nhé.

Và cuối cùng bạn nên đọc kỹ những điều trên vì nó sẽ có ích trong quá trình lắp đặt đèn âm trần hay như một số loại đèn khác.

Sau khi lắp đặt đèn âm trần bạn cần lưu ý những điều gì

Hãy kiểm tra lại nguồn điện của bạn để tránh trường hợp khi bạn lắp xong rồi đèn không sáng lại mất công tháo đèn ra kiểm tra lại. 

Bạn nên bố trí “đèn cách đèn” cách hợp lý để đảm bảo nguồn sáng và góc chiếu của đèn phù hợp với không gian sử dụng dùng bút thử điện để kiểm tra lại đèn xem đèn có bị hở điện không, khi ta lắp đặt đèn ở trên cao hiện tường dò điện sẽ rất nguy hiểm.

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại đèn nào phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn có thể xem những sản phẩm đèn led âm trần chính hãng với mức giá tốt tại đây. Hoặc bạn có thể liên hệ với tôi qua số hotline “19002150” hoặc đến tại các cơ sở toàn quốc trải dài từ bắc tới nam, đến với Elmall – nhamaydenled bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng cũng như giá cả hợp lý tốt nhất cho bạn.