Hơn 11 năm khởi xướng, “Hành trình tiết kiệm điện” của công ty điện tử đa quốc gia Philips Lighting đã đi qua 19 tỉnh thành trên cả nước trong 5 năm của cuộc hành trình, với 60.000 đèn led Philips tiết kiệm điện được trao tận tay cho những hộ dân nghèo, cùng điểm qua hành trình trao tặng bóng đèn của Philips ngay dưới đây nha.

Philips giành tặng bóng đèn cho người dân nghèo tại Lạng Sơn

Hành trình tiết kiệm điện Philips đến với người nghèo vùng cao tỉnh Lạng Sơn là tên chương trình từ thiện do Philips Lighting phối hợp với Công ty điện lực Lạng Sơn và chính quyền các huyện, thị xã vừa tổ chức chương trình “Hành trình vì mục tiêu tiết kiệm điện” tại hai xã Tân Văn và Tú Xuyên tỉnh Lạng Sơn, đây là hành trình tìm kiếm ánh sáng thứ 17 của philips để hướng ứng chương trình này của Philips.

philips trao tang bong den

2800 bóng đèn Philips các loại, kèm theo chuôi đèn đã được phát đến tận tay người dân nghèo dòng đèn này sử dụng phổ biến cho khu vực nông thông với các ưu điểm nổi bật như kinh tế, vận hành tốt cả khu vực điện áp thấp hoặc không ổn định, bên cạnh việc trao tặng Philips phối hợp với ủy ban xã, đoàn thanh niên tư vấn về thực hành tiết kiệm điện, ưu điểm nổi bật của chip led hiện nay nhằm mục đích chuyển đổi công nghệ chiếu sáng cũ sang công nghệ chiếu sáng led hiệu quả hơn tại các vùng nông thôn.

Hành trình trao tặng bóng đèn của Philips tại Hòa Bình

Tại nhiều khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên người dân chủ yếu dùng điện để thắp sáng và phục vụ một số sinh hoạt cơ bản như xem tivi, nghe đài. tuy nhiên, việc sử dụng phổ biến các loại đèn công nghệ cũ đã gây lãng phí nhiều năng lượng.

Vì vậy “Hành trình tiết kiệm điện” của Philips Việt Nam được tổ chức nhằm khuyến khích người dân chuyển đổi công nghệ chiếu sáng cũ sang công nghệ mới, nâng cao hiệu quả năng lượng, đặc biệt là các hộ dân nghèo sinh sống tại khu vực nông thôn của Việt Nam”, ông “Lê Việt Hùng” Giám đốc Marketing – Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam cho biết: Tiết kiệm là xu hướng sống tích cực, thông minh mà người dân cần hướng tới, nhất là khu vực miền núi khó khăn như tỉnh Hòa Bình.

Chương trình tập trung vào bốn hoạt động chính gồm: trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ gia đình nghèo, tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện của người dân thu đổi đèn dây tóc tiêu hao điện năng bằng các loại đèn công nghệ tiết kiệm điện và giúp các hộ gia đình lắp đặt thiết bị chiếu sáng mới.

Công ty đã phối hợp với tổ chức “hành trình vì mục tiêu tiết kiệm điện” trao tặng hơn 5000 bóng đèn tiết kiệm điện Philips các loại đến hơn 1000 hộ nghèo của tỉnh. Chương trình dự kiến tổ chức hàng năm nhằm phổ cập các giải pháp chiếu sáng hiệu quả đến người tiêu dùng trên cả nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành vi vì mục tiêu tiết kiệm điện.

Hành trình tiết kiệm điện sau 5 năm triển khai

Sau 10 năm triển khai, “Hành trình tiết kiệm điện” đã đi qua 19 tỉnh, thành từ Bắc vào Nam điểm dừng chân cuối cùng là (xã Bình Phú huyện Thăng Bình) và (xã Quế Lâm huyện Nông Sơn) tỉnh Quảng Nam. Tại đây Philips đã trao tặng 2.100 bóng đèn tiết kiệm điện (kèm đui đèn) gồm đèn led bulb và đèn tuýp led cho 700 hộ gia đình nghèo bên cạnh đó công ty đã dành 700 bóng đèn EcoClassic để thu, đổi các bóng đèn dây tóc đang được sử dụng trong các hộ gia đình.

Đến bất kỳ nơi nào, Philips Lighting cũng nhận được sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của “Sở Công Thương”, các công ty điện lực và lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện chương trình. Đại diện tỉnh Quảng Nam, ông “Doãn Trọng Lân” nguyên “Phó Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng & Sản xuất” chia sẻ: “Hàng chục nghìn hộ dân nghèo vùng sâu vùng xa đã được trang bị hệ thống chiếu sáng sinh hoạt gia đình với chất lượng cao hơn tiết kiệm điện và chi phí sinh hoạt từng bước góp phần cải thiện điều kiện sống còn nhiều khó khăn của người dân nông thôn”.

Dự án tiết kiệm điện của quốc gia

Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam Philips đã tích cực tham gia vào nhiều dự án tiết kiệm điện quốc gia như dự án tiết kiệm năng lượng cho khu vực nông thôn, dự án thí điểm chiếu sáng học đường và dự án tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng bằng đèn 2 cấp công suất tại TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đà Nẵng.

Hiện nay, Philips Việt Nam cũng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành để giới thiệu rộng rãi các giải pháp chiếu sáng hiệu quả năng lượng đến người tiêu dùng trên cả nước, trong đó có chương trình “Philips Roadshow” được tổ chức định kỳ hàng năm tại chuỗi chương trình của “Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Ngoài ra, Philips Việt Nam cũng liên tục đồng hành cùng các sự kiện về hiệu quả năng lượng quan trọng như chiến dịch giờ trái đất hội nghị và triển lãm các giải pháp kinh doanh xanh GreenBiz, thành viên lãnh đạo xanh của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC).

Thời gian sẽ minh chứng cho hiệu quả từ các chương trình mà Philips Việt Nam đã thực hiện tuy nhiên phải khẳng định. Philips Lighting đã rất tâm huyết khi đặt ra kế hoạch hoạt động dài hơi vì mục tiêu tiết kiệm năng lượng này.