Từ khi con người biết cách tận dụng bức xạ mặt trời để cải tiến thành nguồn năng lượng hữu ích thì nền công nghiệp đang dần phát triển và có xu hướng phát triển nền công nghiệp hóa đang dần phát triển và có xu hướng phát triển mạnh mẽ hiện nay, có một mảng năng lượng tái tạo đang được phát triển mạnh và ứng dụng nhiều trong đời sống của chúng ta đó là dòng đèn năng lượng mặt trời bởi tính đơn giản trong khâu vận hành là hoàn toàn tự không ở một số nước đã phát triển đã sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho vì các loại đèn thông thường hiện nay. Vậy đèn năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng thế nào, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Đèn led năng lượng mặt trời là gì?

Được gọi với nhiều cái tên khác như đèn solar light, đây là một hệ thống chiếu sáng hoạt động bằng cách chuyển hóa quang năng thành điện năng sử dụng, điều khiển của đèn và nạp năng lượng vào pin. Sau khi pin được nạp đầy, chúng ta phát sáng trong khoảng thời gian trung bình từ 8 – 12 tiếng liên tục ban đêm.

den nang luong mat troi 1

Trên thực tế thì nhiều báo cáo ghi nhận năng lượng mặt trời được con người sử dụng rất sớm, tới khoảng năm đầu thế kỷ 20 thì hiện đại mới bắt đầu hình thành và phát triển tới ngày nay, trong khi đèn hiện đại sử dụng tấm pin năng lượng nhẹ hơn, bền bỉ tiết kiệm trong không gian.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Chip led: các loại chip led cao cấp tạo nên ánh sáng dễ chịu và an toàn nhất, cường độ ánh sáng có thể chiếu trên phạm vi rộng ở vị trí lắp đặt và sử dụng hiện nay.

Tấm pin mặt trời: chức năng chính là hấp thụ một nguồn năng lượng lớn từ mặt trời vào ban ngày, tấm pin này được điều chỉnh hướng trực tiếp với ánh sáng mặt trời và hấp thụ năng lượng nhiều nhất.

led pha nang luong mat troi BVC080 philips

 

Ắc quy: dùng để lưu trữ điện năng do tấm pin năng lượng tạo ra.

Bộ điều khiển: khi ắc quy lưu trữ đủ nguồn năng lượng, chúng có nhiệm vụ ngắt dòng điện để tránh nguồn điện năng trở nên quá tải hay xảy ra hiện tượng cháy nổ, bộ phận còn có chức năng quan trọng, đó là cảm biến ánh sáng cho đèn năng lượng mặt trời nhận biết chỉ nhận ánh sáng và đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Cảm biến chuyển động: một số loại đèn năng lượng mặt trời đang sở hữu chức năng cảm biến thô.ng minh, phát hiện chuyển động và tự động chiếu sáng khi có người qua. Với dòng đèn cảm biến thông minh này, bạn không cần lo lắng ra ngoài tự nhắc mình mở đèn vào buổi tối như dùng điện nữa.

Nguyên lý hoạt động

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời hoàn toàn miễn phí, chiếu sáng tự động nhờ cảm biến quang, giúp đèn hoạt động hiệu quả và an toàn cho không gian

Ban ngày: Đèn sẽ tự động ngắt, tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng và nạp vào bình sạc, khi lưu trữ đủ năng lượng điện sẽ tự động ngắt, thời gian sạc trung bình từ 6 – 8 tiếng tùy mức độ ánh sáng nhận vào.

Ban đêm: Nhờ cảm biến, hoặc điều khiển đèn sẽ lấy năng lượng từ bình trước đó, với mỗi loại đèn sẽ cho lượng thời gian và chiếu sáng sẽ khác nhau, thường từ khoảng 8 – 10 giờ sử dụng đủ để chiếu sáng trong thời gian dài, với một số dòng đèn sẽ tự điều chỉnh ánh sáng phù hợp tùy thuộc vào nguồn điện.

Ưu điểm nổi bật của dòng đèn năng lượng mặt trời

Cũng như các dòng đèn thông chúng cũng có một số ưu điểm nổi bật như:

Phạm vi chiếu sáng rộng: sẽ tùy vào công suất của mỗi loại đèn độ chiếu sáng của đèn mạnh tương đương 80% ánh sáng đèn điện bình thường, ánh sáng được chiếu trong phạm vi từ 2-10m tùy vào công suất chiếu sáng vì vậy bạn có thể lắp đặt ở nhiều vị trí, từ trong nhà cho đến đường lớn ngoài sân vườn, thậm chí có thể cầm tay di chuyển.

Tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện: đèn sử dụng năng lượng tự nhiên hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện cho người sử dụng, thiết bị chiếu sáng do nguồn năng lượng dự trữ bên trong pin, vì vậy bạn không mất bất cứ nào về tiền điện, chỉ cần bỏ tiền mua thiết bị ban đầu mà không mất gì thêm.

ung dung da dng den pha nang luong mat troi
Ứng dụng dòng đèn năng lượng mặt trời

Khả năng bật, tắt hoàn toàn tự động: đèn năng lượng nổi bật với chức năng cảm biến thông minh, khi có ánh sáng đèn sẽ tắt và nạp năng lượng vào bình sạc, khi năng lượng nạp đầy đèn sẽ ngưng việc nạp để đảm bảo tuổi thọ, Khi thiếu sáng hệ thống cảm biến cảm nhận sự thay đổi và làm cho đèn phát sáng bằng năng lượng sử dụng trước đó.

“Ví dụ như”: khi có vật lạ hay người đến gần, khi bạn gần thiết bị trong khoảng các quy định, cảm biến nhận diện và tự bật sáng, đợi đến khi rời đi, bóng sẽ tự tắt để chiều chỉnh cho phù hợp nhất.

An toàn hơn: ánh sáng đèn an toàn tùy vào đèn năng lượng mặt trời khác nhau mà ánh sáng tỏa ra cũng khác nhau đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả cao nhất.

Sử dụng nguồn điện xanh, thân thiện với môi trường sử dụng hiện nay, việc sử dụng đèn an toàn và đơn giản và không cần dây rườm rà, chỉ cần bóng led, pin năng lượng.

Sản phẩm của Philips sản xuất theo dây chuyền hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn về độ an toàn và khả năng chống nước, bụi từ đó bạn không ngại tình tình trạng nước xâm nhập vào sản phẩm hiện nay, ngoài ra còn có thương hiệu như Rạng Đông, Duhal, Paragon cũng đang dần chuyển mình để lựa chọn phù hợp.

Sản phẩm được lắp đặt bên trong nhằm chiếu sáng lối đi, đèn có khả năng chiếu sáng trong thời gian lâu dài với phạm vi rộng, thường mang tính thẩm mỹ cao, đóng vai trò làm đẹp khung cảnh hoàn toàn không tốn điện giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng hiện nay.

Trong cuộc sống hiện đại, con người đều mong muốn phát triển mọi thiết bị, vật dụng dù là sở hữu cá nhân hay hạ tầng công cộng theo hướng tiết kiệm chi phí, việc thay thế đèn thông thường bằng đèn năng lượng mặt trời là góp phần tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường.

Là sự cải tiến của xã hội, cùng nhau sử dụng loại sản phẩm chất lượng xanh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *