Chắc hẳn gần đây, khi tìm mua các sản phẩm của Philips, bạn có thể phân vân khi nghe nói đến loại đèn led Philips OEM với những loại như đèn pha led, đèn nhà xưởng led có kiểu dáng giống hệt như sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm chính hãng của Philips, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất

Đèn led Philips OEM là gì?

OEM là chữ viết tắt của cụm từ “Original Equipment Manufacturer” đây là những nhà sản xuất thiết bị gốc mà có thể được bán trong những sản phẩm của các công ty khác.

Philips đang được xem là một trong những thương hiệu chiếu sáng đứng đầu trên toàn thế giới, các sản phẩm của Philips có những kiểu dáng thiết kế riêng biệt rất đẹp mắt, và ứng dụng những công nghệ mới nhất và đó, nên phần lớn có giá thành rất đắt đỏ. Do vậy để tăng thêm doanh số, Philips cũng như nhiều nhà sản xuất khác bán những linh kiện chính có thể cấu thành một bộ đèn led hoàn chỉnh, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, với những bộ phận linh kiện đó là chip led và driver khi sử dụng.

den duong led oem tpl halumos philips
Dòng đèn đường OEM của Philips đang được Nhamaydenled phân phối chính hãng

Từ những bộ linh kiện đó, một nhà sản xuất trong nước có thể dùng để lắp ráp với những bộ vỏ thông dụng nhất có giá thành thấp nhất, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và cạnh tranh với những sản phẩm khác hơn.

Những sản phẩm đó gọi chung là các sản phẩm Philips OEM, trên thực tế thì vẫn có nhiều người quan niệm các sản phẩm OEM của Philips là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, điều đó có phần đúng và không đúng, đúng thời điểm là một số nhà sản xuất trong nước sử dụng những bộ chóa đèn có kiểu dáng gần tương tự với các sản phẩm chính hãng, việc sử dụng mẫu mã và tên giống như những sản phẩm thật nhất. Điều đó có thể gây hiểu lầm và ảnh hưởng không nhỏ đến những lựa chọn của người dùng khi sử dụng.

Cách nhận biết những sản phẩm chính hãng và sản phẩm OEM

Việc nhận biết một chiếc đèn OEM với dòng đèn chính hãng khá đơn giản, gợi ý cho bạn như:

Bao bì và tem nhãn của sản phẩm

Các loại đèn led chính hãng của Philips thường đóng góp rất chuyên nghiệp và đẹp mắt, có kèm theo một số loại giấy tờ như hướng dẫn lắp đặt hoặc thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm, trên bao bì luôn luôn có dán 1 tem lớp gồm các thông tin về tên, mã, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, ngoài ra trên sản phẩm cũng có team thể hiện những thông tin tương tự như trên bao bì của sản phẩm này.

den duong led oem tpl 371 philips 1
Cấu tạo – chất lượng tương đươn sản phẩm gốc nhưng có giá thành rẻ hơn, kinh tế hơn

Kiểm tra độ chính xác trên thông số kỹ thuật của sản phẩm

Phần lớn các loại đèn led chính hãng có kiểu dáng tương tự như hàng chính hãng, bạn có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật của nó có đúng như công bố của nhà sản xuất hay không, sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm ra sản phẩm mà bạn đang mong muốn.

Có nên sử dụng đèn led OEM hay không ?

Việc quyết định lựa chọn sản phẩm chính hãng hay OEM sẽ phụ thuộc vào chi phí đầu tư và yêu cầu về thiết kế ánh sáng và sử dụng điện của người dùng. Bạn tham khảo bảng so sánh thông số kỹ thuật bên dưới để hiểu rõ hơn khi sử dụng đèn led chiếu sáng

Từ bảng trên bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng sản phẩm chính hãng có những thông số kỹ thuật rõ ràng và vượt trội như hiệu suất phát sáng cao. từ đó cung cấp lượng ánh sáng bằng nhau như những sản phẩm chính hãng tiêu thụ ít năng lượng hơn, đồng nghĩa với chi phí vận hành sẽ thấp hơn khi sử dụng.

den pha led oem el cp01 philips
Sản phẩm đèn pha OEM của Philips với nhiều mẫu mã – đa dạng chủng loại

Tuổi thọ đèn cũng là tiêu chí quyết định đến sự lựa chọn, sản phẩm chính hãng được có tuổi thọ được công bố với tiêu chuẩn khắt khe của Philips trong khi các sản phẩm OEM lại không có được cơ sở rõ ràng để đối chứng, mặc dù chúng ta vẫn được chế độ bảo hành 2 năm và sử dụng toàn bộ linh kiện chính hãng của Philips, nhưng những kỹ thuật hoặc các tiêu chuẩn tản nhiệt phù hợp cũng ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của sản phẩm

Lợi thế những sản phẩm OEM là người dùng vẫn có thể sử dụng được những chiếc đèn led với linh kiện chất lượng cao của Philips nhưng với giá thành rẻ hơn nhiều. Điều này đồng nghĩa với chi phí đầu tư thấp, với thời gian hoàn vốn nhanh hơn

Sản phẩm đèn OEM Philips có phải đèn giả không

Trên thực tế thì vẫn có nhiều người quan niệm các sản phẩm OEM của Philips là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng nhưng không:

Các loại đèn đều được sử dụng linh kiện chính hãng chất lượng cao của Philips, những loại linh kiện đó có các thông số kỹ thuật khá rõ ràng và đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cần thiết, như chúng ta đã biết chất lượng ánh sáng của một bộ đèn led là cho chất lượng của chip led và driver quyết định và sử dụng.

Cách nhận biết dòng đèn OEM với các dòng đèn trôi nổi

 

Đúng ở điểm là có một số nhà sản xuất trong nước sử dụng những bộ chóa đèn có kiểu dáng gần tương tự với các sản phẩm chính hãng, sử dụng mã và tên sản phẩm giống như sản phẩm thật để sử dụng. Điều đó có thể gây hiểu lầm và ảnh hưởng không nhỏ đến những lựa chọn của người dùng khi sử dụng.

Hotline: 1900.2150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *