Chúng ta đều biết điều để tạo ra một không gian đẹp ấn tượng không chỉ phụ thuộc vào việc bố trí nội trong căn phòng mà dựa vào còn ánh sáng của đèn nữa. Ánh sáng phù hợp không không chỉ giúp thúc đẩy năng suất làm việc mà còn làm cho chúng ta cảm thấy thư giãn và thoải mái. Ánh sáng cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận màu sắc và từng không gian văn phòng. Điều đó cho ta thấy ánh sáng là 1 thứ không thể thiếu trong căn phòng của bạn.

Tôi đưa vài câu hỏi để bạn tự trả lời cho chính mình

Tôi đưa vài câu hỏi để bạn tự trả lời cho chính mình

  1. Bạn cảm thấy thế nào nếu chủ đề liên quan đến ánh sáng?
  2. Nhiều loại ánh sáng có phải tốt hơn 1 loại không, hãy suy nghĩ về chất lượng so với số lượng.
  3. Bạn đặt đèn ở những trung tâm và mặc kệ mọi thứ xung quanh phòng bạn.
  4. Bạn phải nghĩ về ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trước khi thiết kế căn phòng của bạn.

Lựa chọn ánh sáng với kích thước căn phòng 

den hat tran thach cao

Kích thước căn phòng quyết định sự lựa chọn ánh sáng của bạn. Bạn phải cung cấp đủ ánh sáng cho mọi góc của căn phòng theo cách bạn muốn. Ánh sáng vàng tạo sự ấm áp thoải mái mang đến cảm giác gần gũi dễ chịu cho mọi người. Ánh sáng trắng giúp bạn tập trung cao trong công việc. Việc bố trí của đèn cũng phụ thuộc vào kích thước của nó.

Phòng khách thường là nơi có không gian rộng nhất trong ngôi nhà và được bố trí nhiều vật dụng nội thất. Bởi đây là bộ mặt của toàn thể ngôi nhà. Phòng khách thường là nơi diễn ra các hoạt động trong gia đình của bạn hoặc dùng để tiếp khách xem tivi giải trí. Bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn có ánh sáng trắng vì ánh sáng trắng tạo cảm giác gần gũi nhẹ nhàng cho không gian của bạn. Với ánh sáng dịu nhẹ này nó sẽ mang lại không gian ấm áp cho căn phòng mà tăng vẻ đẹp nội thất bên rtrong căn phòng.

Còn đối với phòng ngủ tùy thuộc vào diện tích phòng của bạn, vì thế bạn nên bố trí chiếu sáng cho phù hợp. Ánh sáng vàng giúp thư giãn là nơi bạn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Cách phân loại đèn led phù hợp với căn phòng của bạn

den am tran led 59370 3 5w philips

Sử dụng đèn không hợp lý sẽ ảnh hưởng tới túi tiền của bạn, dưới đây tôi sẽ phân loại 1 số bóng đèn mà bạn sẽ tìm thấy:

Đèn sợi đốt : là loại đèn có ánh sáng giống như mặt trời, cung cấp 1 nguồn ánh sáng thật ấm áp, loại đèn này thường tốn nhiều điện nhất( trung bình công suất 60W thì đèn thì chỉ kéo dài khoảng 750 giờ. Tuổi thọ đèn khá làm kém so với đèn led bây giờ. Chúng ta đang bắt đầu loại bỏ đèn sợi đốt và thay vào đó sử dụng đèn bàn đèn chùm để trang trí.

Đèn halogen: Tuổi thọ của đèn halogen gấp đôi đèn sợi đốt. Nhưng nhược điểm của đèn này là khá nóng khi chạm vào. Có thể gây bỏng, bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng đèn nhé. Đèn có lượng tiêu thụ điện cao hơn 20% so với đèn sợi đốt nó cũng cung cấp ánh sáng ấm áp.

Đèn huỳnh quang: ưu điểm của đèn này khả năng tiết kiệm năng luợng. Nhưng màu sắc của đèn lại không trung thực hiển thị màu sắc không tốt, đèn thường bị nhấp nháy trong quá trình sử dụng. Đèn thường phù hợp nơi như nhà để xa tầng hầm hành lang. vì những nơi đó chỉ có mục đích là chiếu sáng chứ không quan tâm đến tính thẩm mỹ của đèn.

Đèn led: là loại đèn ngày càng phổ biến nhưng mức giá ngày càng đễ chịu hơn. Đèn có tuổi thọ cao nhất trung bình khoảng 10000 đến 30000 giờ và còn tiết kiệm năng lượng lên đến 30% so với đèn sợi đốt. màu sắc của loại đèn này trung thực nhất với chỉ số hoàn màu > 80Cri. Ngành công nghiệp đèn led đang dần phát triển, và có rất nhhiều lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp với cảm xúc

Cách nhà khoa học chỉ ra màu sáng ánh sáng tác động đến suy nghĩ cảm xúc tâm trạng của bạn, vậy ánh sáng tác động tới cảm xúc như thế nào.

Tinh thần bạn bị ảnh hưởng bới mức độ chiếu sáng và màu sắc của ánh sáng. Nó cũng có thể mang đến cho chúng ta cảm giác hạnh phúc nhưng cũng có thể gây ra cảm giác tiêu cực . Chính vì thế việc lựa chọn và điều chỉnh ánh sáng phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt giúp bạn thay đổi cảm xúc lạc quan để học tập là việc hiệu quả nhất.

Lựa chọn nguồn sáng phù hợp với không gian trong gia đình là 1 điều không khó, nó phải phù hợp với cảm xúc của bản thân mình hay mọi người xung quang dựa vào 5 yếu tố như:

  • Công suất chiếu sáng 
  • Màu sắc ánh sáng
  • Kiểu dáng của đèn
  • Công năng ánh sáng
  • Cuối cùng điều quan trọng là chất lượng sản phẩm phải tốt, có uy tín trên thị trường.

Mua đèn led chính hãng ở đâu?

Hi vọng với những thông tin tôi chia sẻ cho bạn vừa, quý khách hàng có thể có những lựa chọn thông minh và phù hợp nhất với không gian thân yêu của mình. Đến ngay các showroom của Elmall để trải nghiệm không gian đèn vừa ý và chọn lựa cho gia đình các loại đèn với giá cả hợp lý nhé.

Liên hệ ngay Elmall – nhamaydenled qua số điện thoại bên dưới để được tư vấn và báo giá phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.