Với hiệu quả chiếu sáng cao và tiết kiệm điện năng tiêu hao, bóng đèn led T5 đang được ưa chuộng trong chiếu sáng tại gia đình, tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm, tòa nhà thương mại, nhà máy sản xuất. Bóng đèn led T5 Philips hiện đang là loại bóng tiết kiệm điện đời mới nhất lưu hành trên thị trường Việt. Bóng được sản xuất theo công nghệ led tiên tiến nhất, cho nhiều ánh sáng hơn đến 20%, với hiệu suất phát quang từ 90-105 Lm/W. So sánh với công suất tương đương, bóng T5 có khả năng tiết kiệm điện lên tới 40% so với bóng T8 và 52% so với bóng T10.

Những ngôi nhà mang phong cách hiện đại bởi đèn T5 hắt trần

Bóng đèn tuýp T5 tỏa nhiệt ra môi trường thấp, phù hợp với những không gian sử dụng điều hòa máy lạnh các nhà máy có yêu cầu cao về tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo độ sáng chính xác cho các hoạt động thông thường và ít ảnh hưởng đến nhiệt độ môi trường làm việc, có thể sử dụng đèn led tuýp philips cao cấp để thay thế cho đèn tuýp T5

Ứng dụng đèn tuýp 9W Master Philips
Đèn tuýp Philips được ứng dụng trong chiếu sáng

Ngoài ra bóng led T5 có tuổi thọ cao lên đến 15.000 – 30.000 giờ, gấp 3 lần tuổi thọ của bóng đèn T8 và T10 mức độ suy giảm quang thông của bóng thấp ở mức xấp xỉ 5% cung cấp ánh sáng ổn định hơn. Sau 10.000 giờ hoạt động bóng không bị đen đầu ánh sáng gần như giữ nguyên so với lúc mới. Bóng T5 còn có chức năng tự bảo vệ khi có hiện tượng đoản mạch, bóng tự động ngắt hoặc điều chỉnh điện áp phù hợp.

Ánh sáng led còn giúp bảo vệ an toàn cho mắt người dùng nhờ lớp màng bảo vệ bức xạ ở mặt trong của bóng ngoài ra với thể tích nhỏ gọn bóng đèn tuýp led T5 có độ thẩm mỹ cao, hạn chế được chất thải độc hại ra môi trường nhờ giảm được 10 lần lượng thủy ngân so với đèn T8 và T10.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty hay đại lý bán đèn led tuýp với công suất và thể loại khác nhau phù hợp cho mục đích, không gian sử dụng hay sở thích của người dùng. Có các loại T5 liền máng thuận tiện cho lắp đặt cũng như giảm các chi phí liên quan. Kích thước tối ưu, đèn T5 cũng được sử dụng trong chiếu sáng hắt trần, trang trí tôn tạo vẻ đẹp của không gian.

Lợi ích từ những dự án lắp đặt bóng đèn T5 quy mô lớn

Đèn led dây được sử dụng để thay thế cho đèn neon sign trước đây với những ưu thế nổi trội khi sử dụng hiệu điện thế an toàn tuyệt đối, với những loại đèn tiêu thụ điện năng ít tiết kiệm 70% năng lượng so với bóng đèn chiếu sáng thông thường.

gioi thieu den tuyp led ecofit philips
Bóng tuýp Ecofit – Giải Pháp thay thế các bóng đèn thế hệ cũ

Kích thước đèn led dây nhỏ, với trọng lượng nhẹ đồng thời có thể cắt ra và ghép lại với nhau tại dấu nối in kéo cắt, từ đó bạn có thể dễ dàng và thuận tiện trong việc lắp đặt đèn led, đèn đa dạng về chủng loại, sử dụng trong nhà không chống nước, đèn ngoài trời đang sử dụng silicon keo chống thấm nước khi chiếu sáng

Với lợi thế vể tính thẩm mỹ và hiệu quả năng lượng, đèn T5 là sự lựa chọn đầu tư của nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư nhà ở lớn tại Việt Nam. Trong nhiều tòa nhà lớn hay các nhà máy sản xuất, lắp đặt đèn led T5 quy mô lớn đã mang lại những hiệu quả về tiết kiệm năng lượng rõ rệt.

Lợi ích việc sử dụng bóng đèn tuýp T5 quy mô lớn

Siêu thị BigC Dĩ An – Bình Dương có 3.500 bộ đèn T5 đã được thay thế trong hệ thống chiếu sáng của tòa nhà việc làm này đã giúp BigC Dĩ An tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng tiền điện tiêu thụ mỗi năm góp phần giảm phát thải khí nhà kính đồng thời góp phần vào việc xây dựng hình ảnh một siêu thị xanh bên cạnh chiến dịch phát động sử dụng sản phẩm túi bảo vệ môi trường. 

Ung dung den led tuyp tai bigC
Một siêu thị sử dụng đèn tuýp t5 cho không gian

Cũng như BigC tại Công ty TNHH Toto Việt Nam – Hà Nội từ năm 2019 công ty đã thay thế 2.000 bóng đèn T5 trong tổng số 7.000 bóng của hệ thống chiếu sáng. Trong năm 2014, công ty có kế hoạch hoàn tất thay thế số lượng bóng đèn còn lại uớc tính khi dự án hoàn thành công ty có thể tiết kiệm được hơn 347.000 kWh điện cho hệ thống chiếu sáng đang sử dụng, tương đương với hơn 500 triệu đồng.

Tại tòa nhà Hòa Bình Green – Hà Nội, thay thế bóng đèn T5 cũng là giải pháp tiết kiệm năng lượng mà chủ đầu tư ở đây sử dụng. Trước đây, hệ thống chiếu sáng của khu căn hộ này chủ yếu sử dụng bóng đèn huỳnh quang T8. Sau khi ban quản lý tòa nhà quyết định thay thế sang sử dụng bóng led tuýp Philips T5, mỗi năm tòa nhà tiết kiệm được hơn 21.000 kwh điện

Với việc sử dụng đèn tuýp led Philips đã giúp tiết kiệm hàng trăm nghiền kwh điện mỗi năm, tiết kiệm tài nguyên quốc gia góp phần bảo vệ môi trường và thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.