Hiện nay chúng ta đều dễ dàng nhận thấy rằng đèn led không thể thiếu đối với cuộc sống của ta hiện nay nó không chỉ là thiết bị chiếu sáng mà nó còn là đồ để trang trái rất đẹp mắt đem lại cho ngôi nhà của người sử dụng trở nên lộng lẫy hơn nhưng muốn đẹp thì ta cũng cần biết các nguyên tắc để có thể lựa được cho mình loại đèn phù hợp nhất vậy chúng ta cần chú ý những nguyên tắc như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ba nguyên tắc chọn đèn trang trí

Việc thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng nội thất trong gia đình là lựa chọn đèn chiếu sáng và trang trí khá quan trọng không chỉ đảm bảo chất lượng chiếu sáng mà cần có tính thẩm mỹ nhất định vì thế bạn đã biết cách lựa chọn đèn trang trí nếu chưa còn đang băn khoăn thì tham khảo những thông tin dưới đây khi chiếu sáng. Đèn trang trí hiện nay đa dạng về hình dáng và kích thước cũng như công suất hoạt động vì thế nó mang đến thêm nhiều sự lựa chọn cho bạn nhưng điều này cũng khiến nhiều người cảm thấy đang khó khăn trong việc quyết định nên lựa chọn và sử dụng loại nào.

ban thiet ke trang tri phong
Bản vẽ ngôi nhà ta có thể tính toán, bố trí đèn chiếu sáng phù hợp cho gia đình. Nguồn bản vẽ: Song Phát

 

Tuy nhiên không phải bất kỳ không gian sống nào mang đến cho bạn cảm giác thoải mái sau khi làm việc đầy mệt mỏi, từ đó việc trang trí, thiết kế ngôi nhà từ phòng ngủ đến phòng khách, làm việc là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp mang đến cảm giác thoải mái, giúp ta làm việc cũng như sinh hoạt được tốt hơn, chính vì thế mà vấn đề sử dụng ánh sáng phù hợp trong hoạt động là rất quan trọng.

Một phòng khách đẹp ta cần phải lựa chọn đèn trang trí, cần phải tuân theo những nguyên tắc nào:

Tham khảo thật nhiều mẫu đèn phù hợp với không gian

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến việc lựa chọn đèn led phải dựa trên sự phù hợp của mẫu mã đèn so với kiến trúc ngôi nhà của bạn đặc biệt là phòng khách. Ta thấy rằng nhiều người thường lựa chọn đèn trang trí phòng khách của mình theo đúng sở thích cá nhân. Nhưng họ không biết rằng đôi khi việc lựa chọn chiếc đèn trang trí mà không phù hợp với kiến trúc sẽ không có sự hài hòa giữa đèn led trang trí và mọi thứ xung quanh. Đặc biệt hơn nó làm mất đi nét thẩm mỹ vốn có của căn phòng.

cua hang den led da nang
Dự đoán, lên concept tính toán thiết kế ngôi nhà của mình phù hợp

Nhiều người họ cho rằng cứ mua những chiếc đèn thật đẹp thật đắt vậy sẽ làm cho phòng khách của bạn trở nên lung linh hơn và sang trọng hơn. Nhung thực chấy rằng việc lựa chọn đèn đắt tiền sẽ làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn chưa hoàn toàn là đúng. Thực chất chúng ta cần đèn trang trí đem lại được cho khách hàng không gian ánh sáng hoàn hảo. Với khả năng chiếu sáng tốt trong mọi không gian môi trường đèn led tuýp Philips là sự lựa chọn đúng cho bạn.

Đồng thời những chiếc đèn trang trí này phải tăng được tính thẩm mỹ cho những đồ vật được bày tại phòng khách. Chính vì thế chúng ta không nên bỏ ra quá nhiều tiền để mua về cho mình những chiếc đèn led đắt tiền mà lại đem lại cho ta tính thẩm mỹ kém. Chúng ta nên tìm hiểu kĩ không gian phòng khách của bạn phù hợp với loại đèn nào nhất.

Bạn có thể nhờ sự tư vấn đội ngũ trên web, kiến trúc sư hay chính bản thân bạn việc này là cần thiết để bạn lựa chọn đa dạng cho gia đình bạn.

Lựa chọn đèn có thông số phù hợp

Thực tế thì căn nhà được chia nhiều thành nhiều phòng chức năng khác nhau, mỗi căn phòng lại có nhu cầu ánh sáng riêng biêt để đáp ứng nhu cầu người dung cũng như đang mang đến hiệu ứn chiếu sáng ổn định nhất Từ đó bạn nên tìm hiểu kỹ những vấn đề này để có những lựa chọn chiếu sáng phù hợp nhất.

den led slimline baten philips
Một chiếc đèn tuýp cần những thông số gì? Tham khảo bảng trên để biết thông tin chi tiết nha

Chẳng hạn như phong khách có thiết kế hiện đại, có diện tích hạn chế thì nên chọn đèn âm trần để khiến không gian bạn gọn gàng hơn từ đó rộng hơn khi chiếu sáng.

Khi lựa chọn đèn trang trí sử dụng trong không gian gia đình bạn nên chú ý có những lựa chọn tương thích với tổng thể ánh sáng trang trí theo từng phong cách để làm hài hoa trang trí xung quanh.

Với phòng khách, phòng làm việc sử dụng đèn có ánh sáng 4500 – 6500K để duy trì sự tập trung, vui chơi hiệu quả.

Với phòng ngủ sử dụng đèn có ánh sáng dưới 4000K để duy trì sự thoải mái, nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi.

Lựa chọn địa chỉ phân phối đèn uy tín

Khi ta lựa chọn để mua cho mình những chiếc đèn trang trí cho phòng khách của mình thì ta cần tìm đến những địa điểm bán hàng uy tín. Ta thấy rằng đôi khi giá cả cũng không phản ánh hết được chất lượng của một loại đèn led. Mà ta muốn biết có chất lượng hay không nên tìm đến những nơi bán hàng uy tín và cung cấp cho bạn những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất. Tại thị trường có nhiều cạnh tranh nên giá ở các của hàng khác nhau chính vì vậy mọi người phải lựa chọn nhà phân phối tốt nhất.

Lưu ý khi ta lựa chọn đèn chiếu sáng cho căn phòng

Tùy vào từng đặc điểm, tham khảo trên mạng, nhờ tư vấn của người quen để lựa chọn đèn trang trí phù hợp, trong đó yếu tố được quan tâm đó là độ ẩm và ánh sáng

Chọn đèn có khả năng chống thấm nước IP66 giúp đèn có thể sử dụng trong thời gian lâu dài, tránh được bụi bẩn và côn trùng gây hại.

Tương thích với chiều cao của căn phòng, với phòng khách có chiều cao 3m thì không nên lựa chọn các loại đèn chùm dài vì nó gây ảnh hưởng tới sự an toàn của các thành viên trong nhà, gây bất tiện cho các vị khách.

Khu vực chiếu sáng của đèn trang trí chiếm không quá 3% diện tích của toàn bộ căn phòng, tùy thuộc theo nhu cầu chiếu sáng khác nhau của mỗi gia đình giúp tăng số lượng với mục đích mang lại hiệu quả trang trí của cả gian phòng.

Cần tương thích với tổng thể ánh sáng trang trí, hài hòa với các đồ nội thất trong nhà một số phải chịu tải lực trong đó ta nên chú ý tới trần nhà

Thật vậy ban đầu ai cũng tưởng chừng việc lựa chọn đèn led âm trần Philips là rất bình thường. Mọi người nghĩ chỉ cần mua những chiếc đèn với giá cao sẽ tốt và sẽ làm cho phòng khách của bạn đẹp hơn. Nhưng không hẳn thế vì phải dựa theo ba yếu tố trên mới có thể đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn.