Với những thực trạng dân số có chiều hướng gia tăng ở các đô thị lớn của nước ta, khiến cho xã hội phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, những bệnh viện nhu ngày càng quá tải, cùng với việc chất lượng y tế không đảm bảo, từ đó khiến cho việc xây dựng công trình cho trẻ em là vấn đề khá quan trọng và cấp thiết nhất. Vì vậy chúng ta sẽ tìm hiểu về kiến trúc của Phoenix khi sử dụng đèn led Philips chiếu sáng như thế nào.

Sáng tạo của Philips trong chiếu sáng led đã chỉ ra rằng công nghệ led có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách chúng ta cảm nhận và tương tác với những người khác. Nó cho thấy một cách tiếp cận sáng tạo trong chiếu sáng mang đến những cảm hứng bất ngờ cho nhứng đứa trẻ trong bệnh viện. Những nụ cười của trẻ em được lấy cảm hứng từ các hiệu ứng ánh sáng xung quanh chúng.

Ánh sáng đèn led đã mang đến bệnh viện nhi Phoenix, Mỹ

Với ý nghĩa quan trọng đó, Philips đã phối hợp cùng những nhà thiết kế ánh sáng Scott Oldner để tạo nên điều kỳ diệu cho các bệnh nhi tham gia chữa trị bệnh nặng tại Bệnh viện Phoenix, Mỹ trong câu chuyện.

“Scott Oldner” – Giám đốc Công ty Thiết Kế – chia sẻ rằng “Khi còn nhỏ tôi cũng từng phải nằm viện, và những cảm giác lúc đó vẫn ám ảnh tôi, trong bệnh viện rất tối và chỉ toàn người lớn, và tôi thực sự không muốn những đứa trẻ đến Bệnh viện Nhi Phoenix phải chịu những cảm giác này” đây là những lời tâm sự anh gửi tới mọi người nơi đây

Bệnh viện Nhi Phoenix thuộc một trong 10 bệnh viên dành cho trẻ em lớn nhất tại nước Mỹ.

Những đứa trẻ đến Bệnh viện Nhi Phoenix để chữa trị lâu dài luôn phải trải qua cảm giác đau đớn của bệnh tật cũng như nỗi sợ hãi trước những căn bệnh ấy. Nhưng điều này ít ai để ý đến. Với mục đích, tạo cho bọn trẻ có cảm giác lạc quan, tích cực giúp chúng khỏe mạnh và hạnh phúc, Scott Oldner đã lựa chọn sản phẩm của Philips.

Với dự án này, Philips đã cung cấp đến hơn một trăm nghìn bóng đèn cùng các giá đèn. Và Scott đã tạo nên vẻ đẹp đảm bảo sự hài hòa về màu sắc giữa tĩnh và động của ánh sáng đèn led Philips khiến cho những bệnh nhi và khách đến thăm của Bệnh viện có được niềm vui, sự thích thú.

Tại sao Phoenix lại lựa chọn các sản phẩm đèn của Philips

“Philips là sự lựa chọn tốt nhất vì họ mang đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sự đa dạng sản phẩm và dịch vụ khách hàng chất lượng cao. Philips biến những điều không thể thành có thể. Họ thực sự có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Khả năng thay đổi màu sắc của sản phẩm là trên cả tuyệt vời.” – Scott Oldner chia sẻ.

Trục chính của các công trình này theo hướng đông tây, được chọn để tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng mặt trời vào ban ngày, đồng thời giảm thiểu hiệu ứng nhiệt, khi vào mùa đông, hạ khắc nghiệt nhất. Bên ngoài còn có hiệu ứng đổ bóng được sử dụng ở tất cả các không gian nơi công cộng. Môi trường thiên nhiên đang được xem là một không gian không thể thiết trong kiến trúc của một bệnh viện, môt khu vườn dành cho trẻ, được điều trị ngoài trời được thiết kế để đáp ứng điều này khi chiếu sáng.

Ánh sáng đèn giúp tâm trạng các bệnh nhân được ổn định hơn

Và điều kỳ diệu thực sự đã xảy ra. Những đứa trẻ ở bệnh viện đều nhảy múa và ngắm nhìn ánh đèn mà chẳng cần bận tâm đến những gì đang diễn ra hay sắp xảy đến: “Mấy đứa trẻ đang có cảm giác lo sợ và điều này giúp chúng bình tĩnh, gia đình bọn trẻ bớt căng thẳng và bình tâm hơn. Bạn có thể thấy điều này và đối với tôi đó là tất cả những gì cần làm cho bọn trẻ”, theo “Dave Cottle, PGĐ Kế hoạch và Thiết kế & Xây dựng, Bệnh viện Nhi Phoenix” đã bày tỏ. Với thành công này Philips bán đèn led tới nhiều nơi trên thế giới lấy chất lượng và giá thành làm ưu tiên hàng đầu để phát triển.

Công trình sử dụng tối đa các vật liệu mang tính địa phương và có thể tái chế được, nhìn từ ngoài vào, chúng ta có thể lầm tưởng công trình sử dụng môt lượng năng lượng khá lớn, với việc đầu tư vào năng lượng và sử dụng năng lương một cách khoa học, hằng năm công trinh này tiết kiệm được khoản chi phí tiền khi sử dụng.

Tìm hiểm thêm các bài viết tin tức mới về Philips Phoenix tại đây

Vài năm trở lại đây, công trình đã hiện đại và khác xa hơn rất là nhiều, tiên tiến kỹ thuật ngày càng tiến bộ đóng góp vào nền phát triển giúp ích cho xã hội, chúng ta hy vọng có nhiều công trình hơn thế này để thế giới ngày một phát triển hơn nữa.

Nguồn bài viết: tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *