Tìm hiểu đèn led dây là gì và công suất đèn led dây

Tìm hiểu đèn led dây là gì và công suất đèn led dây

Đèn led dây ứng dụng không còn quá xa lạ với bất cứ ai chúng được sử dụng với mục đích trang trí tạo hiệu ứng ánh sáng lung linh tăng điểm nhấn cho không gian nội thất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn led dây khác nhau với công suất đèn dây khác nhau. tùy vào không gian vị trí mà người dùng lựa chọn với mục đích sử dụng phù hợp nhất.

Đèn led dây Philips có cấu tạo như nào?

Là sản phẩm được tạo nên từ công nghệ chip led, đèn led dây là sản phẩm được cấu tạo từ nhiều chip led nhỏ các chip led này được liên kết với nhau trên bản mạch điện tử mềm mỗi chip led là một điểm chiếu sáng.

Khái niệm đèn led dây Philips

Công suất đèn led dây cũng rất đa dạng thông thường công suất đèn từ 6W cho đến 12W đèn led dây có tuổi thọ rất cao màu sắc vô cùng đa dạng chúng được sử dụng linh hoạt với mục đích trang trí hỗ trợ chiếu sáng như đã đề cập ở trên, cấu tạo chính của đèn led dây chủ yếu từ rất nhiều các chip nhỏ được gắn nối với nhau tạo thành một chuỗi ánh sáng dài chúng được gia công và gắn lên bản mạch điện tử mềm bên ngoài bản mạch được phủ lên một lớp nhựa mềm với chức năng bảo vệ chip led, vừa có tác dụng tạo nên hiệu ứng ánh sáng lung linh.

Các loại chip led chất lượng cao, được sử dụng phổ biến bao gồm chip Philips, SamSung, về màu sắc đèn led dây có màu sắc rất đa dạng với màu đỏ xanh vàng trắng có độ bền cao

Chiều dài của dây đèn led cũng rất đa dạng có loại dài 5m tuy nhiên cũng có loại dài đến 100m tùy vào khu vực trang trí mà chủ nhà yêu cầu người bán cắt cho người dùng độ dài phù hợp khi trang trí bạn có thể linh hoạt uốn đèn theo hình dáng không gian phù hợp.

Ứng dụng, phân loại đèn led dây

Đây là dòng đèn có ứng dụng trang trí cao với mục đích trang trí nội thất và cả chiếu sáng tạo nên hiệu ứng ánh sáng đặc biệt bạn dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của loại bóng đèn này trong trang trí nhà ở nhà hàng quán cafe khách sạn các công trình công cộng trong thành phố.

2 loại đèn led dây sử dụng phổ biến nhất philips

Đèn led dây được phân thành 2 loại chính đó là đèn led dây trong nhà và đèn led ngoài trời với đèn led dây trong nhà được thiết kế với kích thước nhỏ và đơn giản hơn. Do được sử dụng trong nhà, tránh được mưa nắng tác động nên đèn chỉ được phủ 1 lớp plastic mỏng và giá thành cũng rẻ hơn đèn led ngoài trời thường có mức giá cao hơn vì phải ở ngoài trời, chịu nhiều tác động của thời tiết chính vì vậy lớp plastic dày hơn để có thể bảo vệ chip led.

Tìm hiểu cách tính công suất của đèn led dây

Hiện nay trên thị trường có vô số các loại đèn led với mẫu mã, công suất khác nhau. Khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn mẫu đèn led trang trí phù hợp nhất dựa vào ánh sáng đèn và công suất đèn dây. Công suất đèn dây led Philips chính là cơ sở để chúng ta tính được lượng điện năng tiêu thụ của đèn trong thời gian sử dụng.

Công thức tính: Điện năng tiêu thụ = Công suất đèn led dây trên 1m x chiều dài dây x 1,1.

Trong đó: 1,1 là dung sai của đèn

Dựa vào công thức trên, bạn có thể tính ra được chi phí mà bạn phải bỏ ra khi sử dụng đèn led dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *