090 214 6799

Trang chủ


Những khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng của đèn led

Ngày đăng: 15-05-2018 | 3:21 PM | 1583 Lượt xem

Ở VIệt nam chúng ta, đèn led đang được sử dụng khá rỗng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau  như chiếu sáng gia đình, siêu thi biển quảng cáo, tuy nhiên, do giá thành đầu tưd cao, với thời gian thu hồi kéo dài, với các tiêu chuẩn, nên hiện tại tỉ lệ đèn led tại các hệ thống chiếu sáng còn thấp, với lại quyền lợi người tiêu dùng bị xuâm hại, do hàng giả hàng nhái, kém chất lượng.

Theo ông Nguyễn Sĩ Hoàng cán bộ kinh doanh tại Megaline ở số 12 ngõ 67 đường đại la Hà Nội cho biết, "mọi người hãy nên dùng đèn led chiếu sáng đi, tiết kiệm hơn nhiều, có những tính năng nổi trội so với những loại đèn chiếu sáng truyền thống, đèn led tiết kiệm điện năng tiêu thụ, với tuổi thọ từ 30000 đến 50000 giờ tùy thuộc vào chất lượng bộ đèn, với tính chất là yêu cầu chiếu sáng, chịu được va đập trong môi trường tự nhiên"

Ông Nguyễn Sĩ Hoàng

Megaline là đơn vị chuyên phân phối những sản phẩm đèn led chính hãng, để giúp người tiêu dùng tiếp cận, được sử dụng hàng thật với mức giá chính hãng, đầu năm 2020 sẽ bắt buộc dán nhãn năng lượng cho đèn led đây là cơ sở minh bạch giúp thị trường, doanh nghiệp có cơ hội để phát triển, đảm bảo quyền lợi tiêu dùng.

Rào cản thách thức với người tiêu dùng

Khó khăn nhiều nhất của sản phẩm tại đây là thiết minh bạch, hàng trăm hãng đèn led đủ chủng loại với chất lượng thấp, giá rẻ, nhiều trămm tổ sản xuất, doanh nghiệp nhỏ đưa linh kiện của trung quốc, lắp rắp không đúng kỹ thuật, ghi nhiễm 5w với đủ thứ như siêu sáng, siêu bên, bên cạnh ds quản lý khá lỏng lẻo do người sử dụng không hiểu biết nhiều. Các quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng chưa đầy đủ, công tác tuyên truyền giáo dục chưa được chú trọng nhiều nên mọi người khó thể phân biệt được hàng giả hàng thật.

Rào cản thách thức với người tiêu dùng

Theo các chuyên gia cho biết việc ứn dụng đèn led trong chiếu sáng đô thị đại trà thì vẫn rất là khó khăn, rào cản thách thức tại các đô thị trên cả nước, tỉ lệ sử dụng của nó tối đa dưới 1%, đặc biệt lắp lẫn linh kiện giữa các nhà sản xuất khá ít, mặt khác việc chiếu sáng bằng đèn led tại địa phương chưa được giám sát chặt chẽ, chưa cho quy định riêng về chiếu sáng đường phố, công công. Từ đó có thể gây nguy cơ ô nhiễm chiếu sáng, làm giảm sức khỏe giao thông khi sử dụng.Được cho là cuộc cách mạng thứ 3 về công nghệ chiếu sáng, đèn led sở hữu rất nhiều ưu điểm: hiệu suất chiếu sáng, tuổi thọ bóng đèn, độ bền, độ an toàn, thân thiện với môi trường và chủ chốt đó là khả năng tiết kiệm của đèn led.

Theo một nghiên cứu thực tế từ các nhà làm về đèn led thì cho kết quả rằng đèn led tiết kiệm được hơn 3,4 triệu KWh mỗi năm khi so sánh với hệ thống chiếu sáng trước đó. Ý kiến từ những người tiêu dùng sử dụng bóng đèn led cũng cho kết quả khách quan rằng họ hài lòng về đèn led, họ thấy an toàn và nhiều tiện dụng hơn khi sử dụng chúng.

Đèn led đang dần thay thế bóng đèn truyền thống thông thường

Một nghiên cứu đo hiệu suất của 4.250 đèn led lắp đặt tại 35 địa điểm cho thấy đèn led philips tiết kiệm được hơn 3,4 triệu kWh mỗi năm khi so sánh với hệ thống chiếu sáng trước đó. Các cư dân còn nhận xét họ cảm thấy tòa nhà mình an toàn hơn và dễ chịu hơn bởi ánh sáng do đèn phát ra giống như anh sáng ban ngày

Đèn led đang dần thay thế bóng đèn truyền thống thông thường
 

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia trên thế giới, thì việc người tiêu dùng chuyền đổi sang việc sử dụng đèn led thay thế các loại đèn trước kia đang đạt tỷ lệ cao nhất trong năm. Các chuyên gia cũng cho rằng đến khoảng năm 2015 đèn led sẽ chiếm lĩnh thị phần cao nhất trong thị trường chiếu sáng. Và không những thế, các chuyên gia cũng nhận định rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu đạt được từ đèn led sẽ ngay càng tăng lên những năm sau đó.

Mới đây, năm 2014 ba nhà khoa học Nhật Bản nhận được giải Nobel Vật lý nhờ phát minh ra đèn Blueled, đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của đèn led. Đèn led sẽ tạo ra một thế giới ánh sáng ngày càng trắng và ngày càng tiết kiệm cho nhân loại hơn nữa.

Nhiều khó khăn mà đèn led cần khắc phục khi mở rộng thị trường

Hòa nhịp vào xu thế chung của thế giới, Việt Nam cũng bắt tay vào công cuộc cải cách về đèn led. Có nhiều các nhà đàu tư nhìn thấy những lợi ích đạt được từ đèn led nên đã bắt tay vào đầu tư. Sự đầu tư rất bài bản cả về vốn lần nguộc nhân lực. Tuy nhiên đến nay, đèn led vẫn còn đang e dè hòa nhập vào thế giới chiếu sáng. Đây là một câu hỏi khó, một bài toán hóc búa đối với các nhà đâu tư

bóng đèn led thân thiện môi trường

Một trong những điều dễ nhìn thấy trên thực tế ở vấn đề này đó là việc sử dụng đèn led chiếu sáng vào các công trình cộng đồng vẫn chưa có tiến triển rõ rệt. Công nghệ đèn led hiện nay vẫn chủ yếu chỉ được ứng dụng trong việc quảng cáo, biển hiệu đường phố, các tòa nhà lớn mà chưa được người tiêu dùng đưa vào sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Và thực tế nữa mà đèn led cần giải quyết đó là vấn đề giá thành. Chi phí để sử dụng đèn led so với các loại đèn truyền thống cao hơn rất nhiều. Chi phí đắt hơn gấp 4-5 lần so với đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang. Có thể nói đây là nguyên nhận chính của rào cản sự phổ biến đền led trên thị trường tiêu dùng người Việt. Chi phí cho một bộ đèn led thường có công suất từ 100-160W khoảng 15-20 triệu đồng, những loại cao cấp hơn thì chi phí cao hơn nữa. Mà với bóng đèn sợi đốt chi phí chỉ có khoảng 3-4 triệu đồng. Đặt biệt như đèn pha Philips, đèn led Philips âm trần đây là sự chênh lệch rất cao, gây nên nhiều băn khoăn cho người tiêu dùng.

Hơn nữa, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện những loại hàng đèn led kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn, không đúng so với những gì mà các nhà sản xuất giới thiệu đến với người dân. Quảng cáo là tuổi thọ 50 nghìn giờ nhưng dùng chưa đến 1 năm đã hỏng, chất lượng ánh sáng thì giảm sút, kém chất lượng. Đây cũng là một trong những điều gây nên sự mất niềm tin của người dùng vào đèn led.

Có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với những loại đèn chiếu sáng khác, tuy nhiên đèn led Philips chưa tận dụng được những ưu thế đó và chưa đưa đến người dùng một sản phẩm thực sự tốt. Có lẽ, để chiếm hữu được thị trường này, các nhà đầu tư cần xây dựng lại một chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn.

Tin nổi bật

Đèn led OEM là gì ? Cấu tạo và Ưu điểm ? Đèn led OEM là gì ? Cấu tạo và Ưu điểm ?

Nếu chúng ta thường xuyên đi mua hàng thì chắc chắn cũng đã biết đến hàng OEM,...

5 lý do bạn nên lựa chọn đèn led hightbay chiếu sáng Philips 5 lý do bạn nên lựa chọn đèn led hightbay chiếu sáng Philips

Nếu bạn đang lựa chọn cho cơ sở sản xuất của mình thì dưới đây là một số...

Cách bố trí đèn led ốp trần cho phòng khách Cách bố trí đèn led ốp trần cho phòng khách

Bài viết dưới đây của tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bố trí đèn led ốp trần...

Bảo quản đèn led âm trần Philips đúng cách Bảo quản đèn led âm trần Philips đúng cách

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản va sử dụng đèn led âm trần...

Đèn led Philips dùng tốt không ? Ưu điểm và Ứng dụng Đèn led Philips dùng tốt không ? Ưu điểm và Ứng dụng

Thương hiệu Philips đang là cái tên không còn xa lạ với bất kỳ ai,đây là thương...

Những nguyên tắc bố trí ánh sáng mà bạn cần biết Những nguyên tắc bố trí ánh sáng mà bạn cần biết

Việc bố trí đèn led trang trí phòng giống như việc trang trí nội thất khác, dưới...

Cách lắp đặt các loại bóng đèn tuýp hiện nay Cách lắp đặt các loại bóng đèn tuýp hiện nay

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể coi video hướng dẫn lắp đặt và thay thế đèn tuýp,...


Hỗ trợ trực tuyến

ELMALL - Hà Nội

Mr Luân: 0902 146 799

Mr Hùng: 0904 579 296

Mr Tiến: 0932 835 789

Mr Tuệ: 090 176 1191

ELMALL - Hải Phòng

Mr Quý: 0904 528 799

Ms Phú: 0903 275 011

ELMALL - Đà Nẵng

Mr Oai: 0936 488 082

Ms Chi: 0934 508 086

ELMALL - Hồ Chí Minh

Mr Huy: 0936 438 182

Ms Trúc: 0898 083 451

Mr Đạt: 0901 733 536

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Facebook Fanpage

Facebook đèn led Megaline

Copyright © 2014 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI MEGALINE DMCA.com Protection Status