093 283 5789

Trang chủ


Lợi ích và hạn chế của đèn LED phần 1

Ngày đăng: 17-05-2018 | 11:08 AM | 482 Lượt xem

Đèn led đem lại cho chúng ta một loạt lớn các lợi ích, nhưng đồng thời nó cũng không thể được xem như là giải pháp tối ưu cho mọi ứng dụng ánh sáng liên quan.Ở đây, trong phạm vi bài viết, chúng tôi liệt kê một số trong những ưu điểm của đèn led, cùng với một số thách thức phải đối mặt bởi các thiết bị này.

Những ưu điểm cơ bản của đèn led chiếu sáng  

Tuổi thọ đèn led Philips

Là nguồn ánh sáng trạng thái rắn, đèn led philips có tuổi thọ rất cao và nói chung là rất bền bỉ. Trong khi bóng đèn sợi đốt có thể có tuổi thọ dự kiến là 1000 giờ, đèn led trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến 100.000 giờ – hơn 11 năm. Tuy nhiên, con số này là cực kỳ sai lầm; giống như tất cả các nguồn ánh sáng khác, hiệu suất của đèn led suy giảm theo thời gian, và sự xuống cấp này bị ảnh hưởng mạnh bởi các yếu tố điều kiện sử dụng và nhiệt độ.

Ưu điểm của đèn led
 

Hiện nay, không có một thông số chuẩn cho tuổi thọ của đèn led, mặc dù một số nghiên cứu khác nhau đã cho thấy rằng vòng đời nên là thời gian thực hiện cho các Leda đầu ra giảm xuống một số tỷ lệ phần trăm (như 70% hay 50%) của giá trị ban đầu của nó.

Tiêu chuẩn

Việc thiếu chuẩn hóa trong lĩnh vực là một thực trạng đang diễn ra. Tiêu chuẩn khác nhau có liên quan đến đèn led philips tồn tại trong các lĩnh vực khác nhau như ô tô chiếu sáng và tín hiệu giao thông. Những nỗ lực nhằm khắc phụ vấn đề trên đang được tiến hành bởi các cơ quan như CIE, NEMA và IES.

Bảo trì thấp

Tuổi thọ lâu dài của đèn led làm giảm sự cần thiết phải thay thế đèn hỏng, và điều này có thể dẫn đến tiết kiệm đáng kể chi phí, đặc biệt là ở các chi phí cho việc bảo trì. Điều này cũng làm cho linh kiện led hữu ích cho việc lắp đặt ở những vị trí khó tiếp cận. Tuy nhiên, nếu những công việc như vệ sinh các thiết bị chiếu sáng hoặc thực hiện kiểm tra định kỳ cần phải được tiến hành thường xuyên, sau đó các nguồn ánh sáng có thể được thay thế cùng một lúc.

Hiệu quả đèn led

Led là nguồn ánh sáng hiệu suất cao. Đèn led ánh sáng trắng với hiệu suất chiếu sáng luôn luôn đạt trên 25lm/w, vượt hiệu suất của đèn sợi đốt và một số bóng huỳnh quang. Các tính chất định hướng của tia sáng do đèn led cho phép các thiết kế của bộ đèn với hiệu quả tổng thể cao hơn.

Tiêu thụ điện năng thấp

Tiêu thụ điện năng thấp của đèn led dẫn đến tiết kiệm năng lượng đáng kể mà dựa vào đó có thể lắp đặt hệ thống đèn led cho các tín hiệu giao thông là 1 ví dụ. Chương trình quốc gia để phát triển các ngành công nghiệp chiếu sáng trạng thái rắn có hiệu quả ở Mỹ và Nhật Bản đã được thúc đẩy bởi sự tiết kiệm năng lượng tiềm năng kết hợp với sử dụng đèn led.

Nhiệt lượng

Đèn led có nhiệt lượng tỏa ra thấp và không phát ra các tia có hại như các dạng của bức xạ hồng ngoại, không làm người sử dụng khi chạm vào. Sự triệt tiêu bức xạ hồng ngoại cho phép sử dụng đèn được ở các vị trí mà các thiết bị chiếu sáng khác còn có nhiều nhược điểm

Tuy nhiên, đèn LED tạo ra nhiệt ở ngã ba bán dẫn bên trong thiết bị. Hiệu quả tường plug (công suất quang ra chia cho năng lượng điện trong) của gói led là điển hình trong khu vực của 5-40%, có nghĩa là một nơi nào đó giữa 60 và 95% năng lượng đầu vào bị mất nhiệt.

Nếu không quản lý nhiệt rất hiệu quả và nhiệt chìm này gây ra nhiệt độ đường giao nhau của led sẽ tăng lên, gây ra các đặc điểm led để thay đổi. Lái xe đèn led trên hiện đánh giá của họ gây ra nhiệt độ ngã ba để tăng lên mức nơi tổn thương vĩnh viễn có thể xảy ra.

Vì những lí do trên nên các chip led được chế tạo ra các loại đèn led khác nhau như đèn led âm trần Philips

Tin nổi bật

Nhìn lại năm 2019 cùng Philips Nhìn lại năm 2019 cùng Philips

Với công nghệ chiếu sáng thông minh của Philips giờ đây bạn và người thân có thể...

Cách lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng của bạn Cách lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng của bạn

Chúng ta đều biết điều để tạo ra một không gian đẹp ấn tượng không chỉ phụ...

Tại sao dùng đèn led nhà xưởng để chiếu sáng công nghiệp Tại sao dùng đèn led nhà xưởng để chiếu sáng công nghiệp

Các xưởng sản xuất công nghiệp thường là những không gian rộng và đòi hỏi hệ...

Những loại đèn led chất lượng nhất hiện nay? Những loại đèn led chất lượng nhất hiện nay?

Gia đình bạn thường hay sử dụng đèn led vậy bạn biết loại đèn led chất lượng...

Theo bạn, có nên mua đèn led giá rẻ không? Theo bạn, có nên mua đèn led giá rẻ không?

So với những loại đèn khác, thì chi phí mà bạn phải bỏ ra mua một chiếc đèn led...

Đại lý bóng đèn philips Đại lý bóng đèn philips

Điều đó cho thấy thương hiệu bóng đèn Philips đã không còn quá xa lạ với mọi...

Cách lắp đặt các loại bóng đèn tuýp hiện nay Cách lắp đặt các loại bóng đèn tuýp hiện nay

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể coi video hướng dẫn lắp đặt và thay thế đèn tuýp,...


Hỗ trợ trực tuyến

ELMALL - Hà Nội

Mr Luân: 0902 146 799

Mr Hùng: 0904 579 296

Mr Dũng: 0902 284 383

Mr Tiến: 0932 835 789

Mr Tuệ: 090 176 1191

ELMALL - Hải Phòng

Mr Quý: 0904 528 799

Mr Phú: 0903 275 011

ELMALL - Đà Nẵng

Mr Oai: 0936 488 082

Ms Chi: 0934 508 086

Mr Tú: 0903 475 299

ELMALL - Hồ Chí Minh

Ms Trúc: 0898 083 451

Mr Đạt: 0901 733 536

Facebook Fanpage

Facebook đèn led Megaline

Copyright © 2014 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI MEGALINE DMCA.com Protection Status