Cách bố trí lắp đặt đèn âm trần

Ở bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách để chọn đèn âm trần Philips nói riêng và các loại đèn khác trong gia đình nói chung cho phù hợp. Trước hết bạn cần xác định công năng của từng không gian mà bạn sử dụng những bóng đèn led âm trần. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến hai không gian đó là không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ, để bạn lựa chọn những loại đèn thích hợp cho những căn phòng khi chiếu sáng.

Vì sao nên bố trí đèn led âm trần

Ánh sáng đang đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn ấn tượng cho mọi không gian một trong những thiết bi chiếu sáng hỗ trợ tốt nhất cho việc trang trí nhà cửa là các loại đèn chiếu sáng. Chính vì thế bạn muốn phòng khách của mình tại được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn hãy học hỏi ngay kinh nghiêm trong cách bố trí đèn âm trần phòng khách hợp lý cho mỗi căn phòng chiếu sáng

Đối với không gian sinh hoạt chung trong gia đình

Ở những không gian bạn nên lắp đèn led tạo thành mạng lưới và sử dụng bóng đèn có góc quang rộng. Với đèn âm trần nên sử dụng loại có công suất trong khoảng từ 5w – 7w, với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m còn về số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào, diện tích, thiết kế của trần nhà và các loại đèn chiếu sáng khác

Cùng với đèn âm trần Philips bạn cũng nên dùng tô điểm thêm đèn hắt khe trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho ánh sáng đồng đều trong không gian và không gây chói lóa.Tại những điểm nhấn của không gian thiết kế, đó là tranh hay ảnh treo trên tường, bình hoa, bể cá hoặc các vật trang trí khác, bạn có thể bố trí sử dụng đèn led âm trần có góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng, làm nổi bật những điểm nhấn này. Điều này sẽ giúp tạo sự sinh động và chiều sâu cho không gian nhà bạn.

Ghi nhớ gì để lắp đặt đèn led âm trần cho phòng khách hoàn hảo nhất

Lắp đặt đèn downlight âm trần phòng khách không phải thích lắp đặt sao cũng được, cái gì cũng phải có nguyên tắc chứ. Khi lắp đặt đèn âm trần cho không gian phòng khách muốn đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần ghi nhớ ở những điểm khi chiếu sáng như sau.

kiểu dáng đèn âm trần Philips

  1. Việc lựa chọn kiểu dáng đèn led cho phù hợp nhất
  2. Bạn chọn công suất, kích thước, quan thông đủ lớn để vừa với diện tích căn phòng
  3. Sắp xếp vị trí lắp đặt cho hợp lý nhất
  4. Bạn nên kết hợp đèn âm trần với nhiều loại đèn chiếu sáng khác.

Bố trí đèn chiếu sáng đối với không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc học tập, nên cần một cảm giác ấm cúng thoải mái. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng các loại đèn led âm trần có góc chiếu hẹp cùng với đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn có ánh sáng không quá lớn để tạo ra sáng không đồng đều cho một không gian thư giãn tuyệt vời.

Bố trí đèn chiếu sáng đối với không gian phòng ngủ

Một điều bạn nên tránh đó là không được chiếu sáng trực tiếp vào giường ngủ mà chỉ nên chiếu ánh sáng vào tranh ảnh, hắt lên tường. Chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực trống trải cũng là một ý kiến không tồi. Có một điểm cần chú ý, mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều nhưng tất nhiên bạn vẫn cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. 

Vì đều này sẽ làm ảnh hưởng đến thị giác của bạn, mắt của bạn sẽ phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn thậm chí còn gây cảm giác chói lóa khó chịu nếu mức độ chênh lệnh ánh sáng quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp của ánh sáng như vậy là chúng tôi đã kết thúc bài hướng dẫn về cách bố trí đèn led âm trần hi vọng bài viết này bạn sẽ có thể thiết kế cho mình một không gian với ánh sáng phù hợp với từng không gian trong thiết kế nội thất ưng ý nhất cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *