Đổi trả lại hàng trong 15 ngày
Bảo hành tới 2 năm
Thanh toánkhi giao hàng
Miễn phívận chuyển nội thành
Hotline 0902146799

Trang chủ


Ứng dụng Led trong y học cấy led vào não bộ

Ngày đăng: 17-05-2018 | 5:10 PM | 98 Lượt xem

Có thể khi nghe bạn sẽ cản thấy rất ngạc nhiên và khó tin. Làm sao có thể đưa một đèn led dây siêu nhỏ vào trong não bộ được? Chắc chắn bạn sẽ nghi ngờ về độ an toàn của công nghệ này, phải không? Bài viết sau đây sẽ làm bạn hiểu rõ hơn về điều thần kỳ này!

Ứng dụng Led trong y học

Ứng dụng Led trong y học


Mục đích của nghiên cứu này là tìm hiểu hoạt động của não bộ một cách rõ ràng hơn, từ đó tìm ra cách điều trị tốt hơn cho chứng rối loạn não.

Cơ sở của phương dự án này chính là phương pháp di truyền quang học. Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng để kích hoạt các tế bào hay các nơ ron thần kinh. Nhờ đó, cá nhà khoa học có thể phát hiện các bệnh về não và đẽn dàng chữa trị hơn cho các bệnh nhân. Hiện tại, chúng ta phải sử dụng đến các sợi cáp quang rất nhỏ đưa vào trong não động vật dùng để thí nghiệm nhằm tạo ra ánh sáng ở nơi mong muốn. Nhưng loại đèn Led cực nhỏ có thể cấy vào trong não đã được chế tạo thành công bởi các nhà khoa học nước Anh.

Loại đèn led này được tìm hiểu và phát triển bởi Giáo sư John A. Rogers (Đại học Illinois, Urbana-Champaign) và giáo sư Michael R. Bruchas (Đại học Washington) và nhóm nghiên cứu của họ. Đèn này phát ra được ánh sáng có kích thước nhỏ như một tế bào, gắn với một băng nhựa dẻo chỉ nhỏ bằng kích thước sợi tóc. Với việc sử dụng kim tiêm siêu nhỏ, nó được đưa vào trong não một cách cẩn thận và chính xác mà không làm xáo trộn cấu trúc của các mô thần kinh.

Một hệ thống gồm ăng-ten cùng mạch chỉnh lưu không dây gắn trên đỉnh đầu của động vật dùng để thí nghiệm, có vai trò thu năng lượng tần số sóng radio, truyền xuống băng nhựa dẻo cung cấp điện cho bóng đèn Led siêu nhỏ. Mô đun này có thể tháo ra khi không cần dùng đến, trong khi với loại cáp quang hiện tại đang sử dụng, động vật thí nghiệm phải kết nối với một thiết bị tạo laze để tạo nguồn sáng là vô cùng phức tạp.

Ngoài ra 2 giáo sư Rogers và Bruchas cũng đã và đang nghiên cứu phát triển các thiết bị có khả năng hiện đại khác như máy sưởi, cảm biến nhiệt quang.

Tin nổi bật

Các loại đèn LED thông dụng mà bạn nên biết Các loại đèn LED thông dụng mà bạn nên biết

Đèn LED là một loại đèn rất quen thuộc với mọi người vì nó được sử dụng...

Đại lý bóng đèn Philips tại Hà Nội Đại lý bóng đèn Philips tại Hà Nội

Philips là nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng lớn nhất trên thế giới. Tuy là thương...

10 thương hiệu đèn LED chiếu sáng lớn nhất thế giới 10 thương hiệu đèn LED chiếu sáng lớn nhất thế giới

Để hiểu rõ hơn về lịch sử ngành công nghiệp chiếu sáng hôm nay, chúng tôi xin...


Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

Mr. Luân: 0902 146 799

Mr. Dũng: 0902 284 383

Mr.Tiến: 0932 835 789

Miền Nam

Mr Đạt: 0901 733 536

Thanh Trúc: 0898 083 451

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Facebook Fanpage

Facebook đèn led Megaline

Copyright © 2014 Công ty TNHH công nghệ và thương mại MegaLine