Đổi trả lại hàng trong 15 ngày
Bảo hành tới 2 năm
Thanh toánkhi giao hàng
Miễn phívận chuyển nội thành
Hotline 0902146799

Trang chủ


Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án LED 8.1 triệu USD

Ngày đăng: 21-05-2018 | 5:24 PM | 75 Lượt xem

Tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt một dự án chiếu sáng LED tại Việt Nam, một phần kinh phí của dự án sẽ được tài trợ bởi Chương trình phát triển LHQ thông qua Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

thủ tướng chính phủ phê duyệt dự án đèn led
 

Hơn 8 triệu USD phát triển và thúc đẩy công nghệ LED

 

Được thực hiện bởi Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, dự án nhằm giảm lượng phát thải khí nhà kính bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng LED (light-emitting diode) nhiều hơn các dòng sản phẩm chiếu sáng truyền thống.

Dự án đưa ra một bản đồ đường bộ quốc gia cho sự phát triển của ánh sáng LED, và là đối tượng được đề ra để xem xét lại hai năm một lần, thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu cho các sản phẩm chiếu sáng LED, trong khi nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của mình thông qua các cuộc hội thảo và các khóa học đào tạo.

 

Hiển thị ánh sáng trong nhà và ngoài trời của đèn LED cũng được lên kế hoạch

 

Dự án quốc gia bốn năm sẽ có giá hơn 8,1 triệu USD, trong đó có hơn 1.5 triệu USD viện trợ không hoàn lại từ GEF và 6.4 triệu đầu tư từ Việt Nam.

LED là một nguồn sáng đặc biệt của diode bán dẫn có thể tạo ra một phổ sáng hẹp, đèn led có thể tạo ra các màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào vật liệu bán dẫn và điều kiện hoạt động. Ưu điểm của LED là ở lợi ích mà nó đem lại cho công đồng ở thời điểm hiện tại và trong lâu dài.

 

Việc sử dụng LED giúp tiết kiệm điện năng, từ đó tiết kiệm nguồn tài nguyên cho quốc gia. LED là nguồn sáng an toàn đối với môi trường sống.

 

Chỉ tính riêng cho dự án cầu Thủ Thiêm ở Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Trung tâm dự trữ Năng lượng Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố sử dụng 102.500 bóng đèn chiếu sáng công cộng, nhưng chỉ có 1.200 bóng đèn led, những loại khác là đèn cao áp thủy ngân và bóng đèn cao áp Sodium. Với số lượng và loại bóng đèn sử dụng như vậy, thành phố dành khoảng 130 tỷ đồng (5,9 triệu US $) một năm, sử dụng khoảng 90 triệu kWh điện cho chiếu sáng công cộng.

Nếu thành phố thay thế tất cả các bóng đèn cao áp thủy ngân (HPM) và bóng đèn cao áp Sodium (HPS) hay đèn pha bằng đèn chiếu sáng LED có công suất từ 65W và 200W, thì hệ thống có thể tiết kiệm được hơn 55 triệu kWh điện năng mỗi năm tương đương 88 tỷ VNĐ (khoảng 3.9 triệu USD), và giảm phát thải 31 tấn khí CO2 vào môi trường.

Như vậy, bằng việc sử dụng nguồn sáng LED, chúng ta có thể tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách quốc gia và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường toàn cầu, tiến gần hơn đến mục tiêu phát triển kinh tế bền vững (phát triển kinh tế – nâng cao chất lượng cuộc sống – bảo vệ môi trường xanh).

Tin nổi bật

Các loại đèn LED thông dụng mà bạn nên biết Các loại đèn LED thông dụng mà bạn nên biết

Đèn LED là một loại đèn rất quen thuộc với mọi người vì nó được sử dụng...

Đại lý bóng đèn Philips tại Hà Nội Đại lý bóng đèn Philips tại Hà Nội

Philips là nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng lớn nhất trên thế giới. Tuy là thương...

10 thương hiệu đèn LED chiếu sáng lớn nhất thế giới 10 thương hiệu đèn LED chiếu sáng lớn nhất thế giới

Để hiểu rõ hơn về lịch sử ngành công nghiệp chiếu sáng hôm nay, chúng tôi xin...


Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

Mr. Luân: 0902 146 799

Mr. Dũng: 0902 284 383

Mr.Tiến: 0932 835 789

Miền Nam

Mr Đạt: 0901 733 536

Thanh Trúc: 0898 083 451

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Facebook Fanpage

Facebook đèn led Megaline

Copyright © 2014 Công ty TNHH công nghệ và thương mại MegaLine