Hành trình tiết kiệm điện của Philips Việt Nam

Thứ bảy, 1:18 17/10/2015 - Đăng bởi: MEGALINE

 Được khởi xướng từ đầu năm 2010, “Hành trình tiết kiệm điện” của Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam đã đi qua 19 tỉnh thành trên cả nước. Trong 5 năm của cuộc hành trình, với 60.000 đèn led tiết kiệm điện được trao tận tay cho những hộ dân nghèo.

 

Hành trình vì những hộ dân nghèo

Hanh trinh TKD Philips tinh TT hue

Philips giành tặng bóng đèn cho người dân nghèo tại Huế

 

 

philips tang bong den led

Buổi tặng quà bóng đèn tiết kiệm điện tại Quảng Ninh với mục tiêu mang lại cho người dân nghèo ánh sáng chất lượng và khả năng tiết kiệm điện.

 

 

philips-trao-den-led-cho-dan-ngheo

Philips gửi tặng bà con tỉnh Quảng Nam những phần quà bóng đèn giúp cho bà con có được những sản phẩm chiếu sáng chất lượng

 

Tại nhiều khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên người dân chủ yếu dùng điện để thắp sáng và phục vụ một số sinh hoạt cơ bản như xem tivi, nghe đài… Tuy nhiên, việc sử dụng phổ biến các loại đèn công nghệ cũ đã gây lãng phí nhiều năng lượng.

 

Vì vậy, “Hành trình tiết kiệm điện” của Philips Việt Nam được tổ chức nhằm khuyến khích người dân chuyển đổi công nghệ chiếu sáng cũ sang công nghệ mới, nâng cao hiệu quả năng lượng, đặc biệt là các hộ dân nghèo sinh sống tại khu vực nông thôn của Việt Nam”, ông Lê Việt Hùng, Giám đốc Marketing – Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam cho biết.

 

Theo đó, chương trình tập trung vào bốn hoạt động chính gồm: trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ gia đình nghèo; tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện của người dân; thu đổi đèn dây tóc tiêu hao điện năng bằng các loại đèn công nghệ tiết kiệm điện và  giúp các hộ gia đình lắp đặt thiết bị chiếu sáng mới.

 

Sau 5 năm triển khai, “Hành trình tiết kiệm điện” đã đi qua 19 tỉnh, thành từ Bắc vào Nam. Điểm dừng chân cuối cùng là xã Bình Phú (huyện Thăng Bình) và xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn) tỉnh Quảng Nam. Tại đây,  Philips Việt Nam đã trao tặng 2.100 bóng đèn tiết kiệm điện (kèm đui đèn) gồm đèn led bulbđèn tuýp led cho 700 hộ gia đình nghèo. Bên cạnh đó, Công ty đã dành 700 bóng đèn EcoClassic để thu, đổi các bóng đèn dây tóc đang được sử dụng trong các hộ gia đình.

 

Đến bất kỳ nơi nào, Philips Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Sở Công Thương, các công ty Điện lực và lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện chương trình. Đại diện tỉnh Quảng Nam, ông Doãn Trọng Lân, Phó Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng & Sản xuất sạch hơn, chia sẻ: “Hàng chục nghìn hộ dân nghèo vùng sâu, vùng xa đã được trang bị hệ thống chiếu sáng sinh hoạt gia đình với chất lượng cao hơn, tiết kiệm điện và chi phí sinh hoạt, từng bước góp phần cải thiện điều kiện sống còn nhiều khó khăn của người dân nông thôn”.

 

Những dự án tiết kiệm điện của quốc gia

 

Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam, Philips đã tích cực tham gia vào nhiều dự án tiết kiệm điện quốc gia, như dự án tiết kiệm năng lượng cho khu vực nông thôn, dự án Thí điểm chiếu sáng học đường và dự án tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng bằng đèn 2 cấp công suất tại TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đà Nẵng…

 

Hiện nay, Philips Việt Nam cũng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành để giới thiệu rộng rãi các giải pháp chiếu sáng hiệu quả năng lượng đến người tiêu dùng trên cả nước, trong đó có chương trình Philips Roadshow được tổ chức định kỳ hàng năm tại chuỗi chương trình của Hội chợ Hàng Việt Nam Chất lượng cao.

 

Ngoài ra, Philips Việt Nam cũng liên tục đồng hành cùng các sự kiện về hiệu quả năng lượng quan trọng như chiến dịch Giờ trái Đất, Hội nghị và Triển lãm các giải pháp kinh doanh xanh GreenBiz, thành viên Lãnh đạo Xanh của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC)…

 

Thời gian sẽ minh chứng cho hiệu quả từ các chương trình mà Philips Việt Nam đã thực hiện. Tuy nhiên, phải khẳng định, Philips Việt Nam đã rất tâm huyết khi đặt ra kế hoạch hoạt động dài hơi vì mục tiêu tiết kiệm năng lượng. Trước mắt, trong năm năm 2015, “Hành trình tiết kiệm điện”của Philips Việt Nam sẽ tiếp tục đến với người dân nghèo tại 3 hoặc 4 tỉnh thành Việt Nam.


Kênh Đèn Trang Trí
đèn trang trí philips
Đèn led Rạng Đông
Đèn led Rạng Đông
Đèn led Duhal
Đèn led Duhal
Đèn Paragon
Đèn paragon
Bạn đang xem:
TOP